Khái niệm dịch vụ cho thuê server là gì? Làm sao để lưu trữ trên server?

Dịch vụ cho thuê server những năm gần đây đang là một sự lựa chọn hàng đầu không chỉ của cá nhân mà còn là các doanh nghiệp. Vậy hình thức cho thuê server là như thế nào? cung cấp server là kiểu dạng dịch vụ nào?

1/ Server là gì?

Server (máy chủ) thường là một máy tính hay một thiết bị trên mạng, chức năng của nó là quản lý tài nguyên của mạng. Bất kỳ người dùng trên mạng này đều có thể lưu trữ các tập tin trên server.

Máy chủ là các máy chuyên dụng. Nói cách khác thì chúng sẽ không thực hiện nhiệm vụ nào khác bên cạnh các nhiệm vụ dịch vụ. Mặc dù vậy, trên một số hệ điều hành đa xử lý, một máy tính thâm chí có thể xử lý một vài chương trình cùng lúc. Trong trường hợp này, một máy chủ sẽ yêu cầu các trình quản lý tài nguyên hơn.

Có rất nhiều loại máy chủ. Phổ biến nhất là việc dựa vào phương pháp tạo ra máy chủ, ta chia ra thành: Dedicated Server (máy chủ riêng), VPS (Virtual Private Server – máy chủ ảo) và Cloud Server (máy chủ đám mây). Các dịch vụ đặc trưng như cho thuê máy chủ riêng giá rẻ, cho thuê vps giá rẻ nhất… cũng rất phổ biến trên thị trường.

2/ Dịch vụ cho thuê server là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ cho thuê server là việc các nhà cung cấp mang đến cho bạn máy chủ và các dịch vụ xung quanh để cho bạn một trải nghiệm tốt nhất. Nó khác với việc mua hoàn toàn máy chủ ở yếu tố chi phí và chăm sóc khách hàng. Cụ thể là chi phí thuê máy chủ trước tiên sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn một cách hoàn hảo nhất để bạn tiếp tục tin dùng dịch vụ này.

3/ Lợi ích khi thuê server là gì?

Như đã nói ở trên. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng để lắp đặt và bảo quản một server sẽ rất tốn kém. Chi phí là một điều cực kì quan trọng trong giai đoạn phát triển của các dự án. Chính vì thế, việc thuê server sẽ đem lại lợi ích tốt nhất để bạn yên tâm phát triển doanh nghiệp trong những ngày đầu.

 Quá trình vận hành hệ thống cũng rất quan trọng trong việc quản lí một hoặc một vài máy chủ. Tất nhiên với các cá nhân không có nhiều kinh nghiệm trong loại hình này. Nếu bạn có đủ tài chính để mua máy chủ thì quá trình vận hành sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền nhiều không kém. Từ đó, việc ủy quyền quản lí và vận hành chuyên sâu cho các nhà cung cấp sẽ là lựa chọn tối ưu.

Các tiện ích đi kèm khác sẽ tùy thuộc và gói thuê server mà nhà cung cấp gửi đến bạn như: băng thông, IP tĩnh, mức độ nâng cấp…

Vậy là HostingViet vừa cùng bạn có cái nhìn bao quát nhất về dịch vụ cho thuê server., vps ssd Ở các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết hơn về dịch vụ này. Nếu có bất kì thắc mắc nào về HostingViet, hãy gọi ngay tới hotline 01656-95-86-88 để nhận được giải đáp và tư vấn ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *