Cách kiếm tiền trên Youtube và 3 sai lầm thường dễ mắc phải

Ngày nay, để kiếm thêm thu nhập hàng tháng đã không còn khó như trước đây. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để dễ dàng kiếm được tiền. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến Youtube – trang web chia sẻ video trực tuyến. Với cách kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể dễ dàng kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại thường mắc phải sai lầm ngay từ khi mới bắt đầu. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết được những sai lầm này. Từ đó, bạn có thể tránh được nguy cơ bị Google xóa kênh nhé.

Không xác định được rõ mục tiêu

Bất kể bạn làm việc gì thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được mục tiêu, bạn thực hiện nó để làm gì, tại sao bạn phải làm,… Mục tiêu sẽ là cái đích mà bạn nên hướng tới và nên thực hiện.

Thử hỏi, nếu bạn sống mà chẳng có mục tiêu nào thì cuộc đời bạn sẽ đi về đâu? Chắc bạn cũng không muốn vật vờ, trôi dạt về đâu đó chứ. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu của mình khi bắt đầu làm Youtube nhé.

Sai lầm không xác định được rõ mục tiêu

Mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng bạn cần làm gì, nó giống như một động lực để cho bạn phấn đấu đạt tới mà không hề có ý định bỏ cuộc.

Chẳng hạn, bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền trên kênh của mình? Hay bạn muốn video mình đăng tải có bao nhiêu lượt xem, bao nhiêu lượt thích và lượt chia sẻ? Số người đăng ký kênh của mình là bao nhiêu?

Re-up lại video của người khác

Tuy đây là một cách kiếm tiền dễ dàng và cũng có không ít người thành công với nó nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Tôi có thể đưa ra hai lí do mà bạn nên cân nhắc.

Sai lầm re-up lại video của người khác

Thứ nhất, re-up video của người khắc nhiều lần sẽ khiến bạn mất đi khả năng sáng tạo. Bởi cái mà bạn tạo ra mới là lâu dài và có giá trị “bản quyền” nhất, chứ không phải bằng cách thức đi sao chép, giá trị ngắn hạn.

Thứ hai, vấn đề về nội dung ngày càng được Google kiểm soát chặt chẽ. Nếu bị phát hiện vi phạm, kênh của bạn dù bạn có bao nhiêu subcribers đi chăng nữa thì cũng bị xóa ngay lập tức thôi.

Chính vì thế, hãy tạo cho mình một sự riêng biệt và độc đáo, đây mới là yếu tố thu hút nhiều người xem và được đánh giá rất cao trên Google.

Rải rác ở nhiều nội dung

Một sai lầm nữa mà mọi người khi bắt đầu làm Youtube thường mắc phải, đó là kênh của họ trải ra ở nhiều nội dung khác nhau, từ văn hóa, giải trí, thể thao cho đến chính trị, luật pháp,…

Làm như vậy sẽ khiến kênh của bạn bị loãng và không thu hút được lượng lớn người xem. Vì thế, khi làm, bạn nên tập trung vào một chủ đề nhất định, một lĩnh vực cụ thể.

Sai lầm rải rác ở nhiều nội dung

Để kiếm được nhiều tiền hơn và thu hút nhiều người xem, bạn nên tham khảo xu hướng trên Youtube Trends và Google Trends, thống kê nhóm video nào đang được xem nhiều nhất.

Sau đó, bạn sẽ một chủ đề mà bạn thấy tự tin nhất để làm. Cuối cùng là phân tách ra thành những chủ đề phụ và bắt tay vào làm thôi.

Hi vọng bài viết về cách kiếm tiền trên Youtube trên đây sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *