Bảo vệ ngân hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao

Ngân hàng là có thể nói trung tâm tài chính, thương mại, tín dụng của một khu vực, địa bàn dân cư. Ngân hàng thường được đặt trụ sở tại các vị trí trung tâm, đông người đi lại và thuận tiện nhất trong khu vực dân cư đó.

Tiếp xúc và ra vào ngân hàng không chỉ có nhân viên ngân hàng mà còn có nhiều thành phần, tầng lớp cư dân khác nhau. Do vậy, bảo vệ ngân hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao, có trình độ và nghiệp vụ chuyên nghiệp, đồng thời cần thêm nhiều kĩ năng khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Nhiệm vụ của công việc bảo vệ ngân hàng

Bảo vệ ngân hàng là một công việc bảo vệ sự an toàn của ngân hàng, nhân viên ngân hàng và các khách hàng ra – vào ngân hàng.

Trọng trách của nhân viên bảo vệ ngân hàng chính là bảo vệ sự an toàn, bảo vệ tài sản và các yêu cầu phù hợp khác của nhân viên và khách hàng giao dịch tại ngân hàng.

Nhiệm vụ chính và là nhiệm vụ hàng đầu của nhân viên, đội ngũ bảo vệ ngân hàng là bảo vệ tiền và tài sản của ngân hàng. 

Song cùng với nhiệm vụ đó, trọng trách của nhân viên bảo vệ ngân hàng còn là là bảo vệ sự an toàn, bảo vệ tài sản và các yêu cầu phù hợp khác của nhân viên và khách hàng giao dịch tại ngân hàng, đảm bảo tài sản của khách hàng tránh khỏi cướp giật, trộm cắp, và sự an toàn trong phạm vi tiếp quản của ngân hàng đó.

Ngoài ra, các ngân hàng đều có khu kí gửi, tủ đựng đồ. Những vị trí này cũng thuộc nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ, đội ngũ bảo vệ ngân hàng cần thường xuyên giám sát chặt chẽ, đặc biệt, quan sát các đối tượng khách hàng ra vào khu vực tủ khóa, kí gửi này.

Hầu hết xung quanh các ngân hàng đều có các cây ATM. Do vậy, an toàn bên trong và phạm vi xung quanh bên ngoài cây ATM cũng được quan tâm và quan sát, giám sát đặc biệt. Đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng cũng cần phải đảm bảo sự an toàn tại khu vực này, luôn luôn đảm bảo rằng tất cả các hoạt động diễn ra tại cây ATM và xung quanh nó đều được giám sát chặt chẽ và chính xác.

2. Bảo vệ ngân hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao

Mang trên mình những nhiệm vụ quan trọng và đặc biệt, do vậy bảo vệ ngân hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao về trình độ, nghiệp vụ và phong thái ứng xử.

Đầu tiên về trình độ và nghiệp vụ bảo vệ.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ ngân hàng đều là những cá nhân có nghiệp vụ rất cao. Điều này thể hiện thông qua các tiêu chuẩn và quy tắc bắt buộc đối với công việc và nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có. 

Trước khi tham gia nhiệm vụ, công việc này, các nhân viên bảo vệ cần có đủ điều kiện về thể lực và trạng thái tâm lí, sức khỏe.

Tiếp đó sẽ tham gia các khóa đào tạo, rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn như các kiến thức cơ bản về hệ thống giám sát tại các ngân hàng; các kĩ năng bắt buộc và một số biện pháp, quy tắc giải quyết, xử lí những trường hợp gây ảnh hưởng đến sự an toàn của ngân hàng; các quy tắc bảo mật về thông tin, cơ chế… của ngân hàng…

Đặc biệt, lực lượng bảo vệ ngân hàng phải được trang bị các vũ khí và công cụ hỗ trợ phù hợp với từng nhiệm vụ, vị trí bảo vệ. Vì thế, nhân viên bảo vệ cần biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ đó một cách hợp lí, an toàn và đúng quy tắc.

Và đơn vị cũng như đội ngũ bảo vệ này cần phải có giấy phép sử dụng các vũ khí, công cụ hỗ trợ này. Để có được giấy phép sử dụng đó, các nhân viên bảo vệ cần thông qua các khóa đào tạo, huấn luyện và kiểm tra bắt buộc.

Không chỉ tiêu chuẩn cao về nghiệp vụ, bảo vệ ngân hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao về phong thái ứng xử.

Như đã nói ở trên, ngân hàng là nơi giao dịch và có nhiều tầng lớp khác nhau qua lại. Do vậy, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có phong cách làm việc và thái độ lịch sự, khiêm tốn, nhã nhặn đối với mọi người.

Đối với công việc cần giữ trạng thái, tâm lí tỉnh táo, nghiêm túc, uyển chuyển và linh hoạt.

Một trong các trung tâm uy tin cung cấp bảo vệ ngân hàng uy tín hiện nay là trung tâm Bảo vệ Thiên Bình. Đây là một trung tâm có lịch sử hình thành lâu năm, được đánh giá cao về chất lượng và phong cách làm việc. Do vậy, bạn có thể tìm hiểu và liên hệ tới Bảo vệ Thiên Bình để được tư vấn.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *