Tự sửa một số lỗi thường gặp của máy lọc nước

Với đặc thù thường xuyên tiếp xúc với các chất bẩn, cặn bẩn trong nước, máy lọc nước rất dễ gặp phải các lỗi không mong muốn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của máy lọc nước và cách sử chữa tại nhà chuẩn chuyên gia.

Máy chạy không ra nước hoặc nước yếu

Trường hợp máy chạy không ra nước hoặc nước chảy yếu có thể do một trong các lí do sau:

 • Màng RO bị tắc: Dùng đầu ngòn tay bịt kín vòi nước thải từ 10-15s, nếu ngòn tay bị đấy ra chứng tỏ màng RO bị tắc cần thay thế.

 • Áp suất bình chứa yếu:Tháo bình chứa sau đó mở van bình nếu thấy nước ra yếu thì cần bơm thêm áp suất cho bình.Thông thường áp suất bình chứa trong khoảng 0.7- 0.8 cân hơi.

 • Kiểm tra lại Apdapter và bơm: nếu điện áp đầu vào không đủ thì cần thay thế apdapter, còn nếu bơm hoạt động yếu thì sửa chữa hoặc thay mới.

Máy chạy liên tục không tự ngắt

TH1: Van flow bị hỏng dẫn đến nước thải nhiều, áp lực nước giảm nên nước không qua được màng RO, với trường hợp này thì chỉ caafnt hay van flow là máy hoạt động bình thường.

TH2: Kiểm tra cốc lọc số 2 và 3 xem có bị tắc hay không, nếu tắc thì thay thế lõi lọc mới.

Xem chi tiết cách khắc phục tại: https://shop.tanadaithanh.vn/blog/huong-dan-khac-phuc-loi-may-loc-nuoc-chay-khong-ngat/

Máy bị rò rỉ nước

Khi máy lọc nước bị rò rỉ nước, bạn cần kiểm tra lại các bộ phận sau:

 • Kiểm tra cốc lọc đã vặn chặt chưa, nếu chưa thì vặn chặt lại

 • Khóa van nước, tắt máy, kiểm tra giăng cao su có bị lệch hoặc hổng không

 • Kiểm tra lại các cút nối xem có bị hở hay không.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước RO

Máy lọc nước kêu tạch tạch

Khi máy lọc nước có hiện tượng kêu tạch tạch là do van điện từ đóng mở liên tục. Bạn cần kiểm tra lại nguồn nước đầu vào có cấp đủ nước cho cốc lọc số 1 hay không. Nếu có thì xem xét lõi lọc số 1 có bị tắc không để có biện pháp thay lõi lọc.

Nước thải ra nhiều và liên tục

 • Kiểm tra van Flow xem có hoạt động bình thương không, trường hợp van hỏng dẫn đến áp lực nước giảm làm cho nước không ép qua được màng RO làm cho nước thải nhiều. Cách khắc phục là thay thế van flow

 • Bơm hoạt động yếu cũng dẫn đến áp lực nước giảm và nước thỉa nhiều. Cần kiểm tra lạ Apdapter và bơm để có biện pháp sửa chữa, thay thế.

Nước đầu ra có vị lạ, khó uống

TH1: kiểm tra lại màng lọc RO xem có bị thủng hay không để có biện pháp thay thế

TH2: Các lõi T33 và lõi khoáng đá hết thời gian sử dụng, cách khắc phục là thay thế các lõi lọc này.

Hướng dẫn tự thay lõi lọc

Theo các chuyên gia, để chiếc máy lọc nước hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng nước đầu ra thì người dùng cần thay thế các lõi lọc đúng lúc đúng thời điểm.

 • Thời gian thay thế lõi số 1 từ 3-6 tháng

 • Với lõi số 2 và lõi số 3: từ 6-9 tháng

 • Màng lọc RO: 18-24 tháng

 • Hệ thống lõi khoáng đá, lõi chức năng, nano bạc : 2 năm

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục. Khách hàng cần nắm rõ để có thể tự sửa chữa tại nhà giúp duy trì máy luôn hoạt động ổn định cũng như nguồn nước sau lọc luôn đảm bảo tinh khiết, an toàn khi sử dụng.

nguồn: https://sacmauvn.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *