Cài đặt win bằng phần mềm tạo USB cài win 10

Hiện nay việc cài đặt win cho máy tính đã không còn xa lạ với mọi người. Hầu như ai sử dụng máy tính cũng biết đến kiến thức cần phải cài win thì máy tính mới hoạt động được. Nhiều khi máy tính cần phải cài mới hoặc cài lại win để khắc phục nên có nhiều người đã tự học cách cài đặt win tại nhà để không cần mất công sức và tốn kém tiền bạc khi mang ra tiệm cài win. Hôm nay S24h sẽ hướng dẫn cách cài win bằng cách sử dụng phần mềm tạo usb cài win 10.

Phần mềm tạo usb cài win 10 Windows USB DVD Download Tool

Phần mềm tạo usb Windows USB DVD Download Tool cho phép bạn bạn tạo usb cài đặt win cho win7, win8, 8.1 và win 10. Nhờ những ưu điểm hấp dẫn mà nó thu hút lượng người sử dụng khá lý tưởng. Cac bước tiến hành cài win bằng phần mềm tạo usb cài win Windows USB DVD Download Tool như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một thiết bị USB có ít nhất 8GB dung lượng trống. Sau đó tiến hành tải phần mềm về máy tính, nếu laptop dùng hệ điều hành win 10 thì tải thêm file ISO về nữa.

Bước 2: Quá trình tải về đã hoàn tất thì khởi động nó lên, cắm usb vào cổng kết nối trên máy tính. Tiếp đó bạn nhấn chuột trái vào nút Browse, sau đó chọn bản ISO bản Windows 10 mình muốn cài đặt rồi Next. Đây là bước bắt đầu để tạo USB Boot Win 10 nhằm cài win cho máy tính.

 

Bước 3: Chọn một hình thức tạo bộ cài mà bạn muốn, USB device là cài đặt win bằng phần mềm tạo usb, chọn  DVD thì phần mềm sẽ hiểu là bạn muốn chuyển file ISO thành đĩa DVD cài Win. Ở đầy chúng ta đang sử dụng thiết bị tạo win là usb vì thế hãy chọn USB device.

 

Bước 4: Đây là bước bạn cần xác nhận xem có chắc là mình muốn cài win bằng usb không, nếu bạn chọn có tương đương với việc nhấn nút Begin copying thì toàn bộ dữ liệu trong usb sẽ được format, xóa hoàn toàn để tạo bộ cài đặt. Nếu usb của bạn có dữ liệu quan trọng thì hãy chuyển nó sang một thiết bị lưu trữ khác trước khi tiến hành cài đặt hoặc tốt hơn là mua một thiết bị usb mới hoàn toàn để tạo bộ cài win 10.

 

Bước 5: Hãy kiên nhẫn ít phút để chờ phần mềm cài đặt xong. Khi số phần trăm loading đến 100% thì bạn có thể thấy toàn bộ dữ liệu ISO được sao chép sang usb. Bây giờ khi muốn cài win 10 thì bạn chỉ cần boot lên máy tính bằng usb là có thể cài đặt windows 10 rồi. Việc tạo USB boot Win 10 giúp bnaj cài đặt nhanh chóng dễ dàng, có thể set up ngay trên phần mềm mà không cần các công cụ cồng kềnh nữa.

Cài win 10 bằng phần mềm tạo usb Rufus 3.5

Rufus 3.5 xuất hiên nhằm cung cấp thêm cho bạn một sự lựa chọn khác và có thể cao cấp hơn khi bạn muốn cài win bằng cách tạo usb. Trải qua nhiều lần nâng cấp và cập nhật, hiện nay bạn có thể thao tác tạo USB Boot Win 10 giống như trước đây mà không cần thay đổi thao tác cài đặt.

Thậm chí từ phiện bản Rufus 3.5 trở đi, bạn có thể tải file ISO ngày trên phần mềm mà không cần tải file ISo bên ngoài trước khi cài đặt win bằng phần mềm tạo usb. Đây chắc chắn là ưu điểm để Rufus cạnh tranh và thu hút người dùng so với các phần mềm tạo usb boot win 10 đang có trên thị trường.

Bước 1: Tải phần mềm Rufus 3.5 về máy và khởi động để bắt đầu tạo usb cài win 10. Để phần mềm hoạt động một cách tốt nhất khi tạo win thì bạn cần chuyển Partition scheme thành GPT thành Target System thành UEFI (non CSM) trên giao diện của nó.

Bước 2: Tìm trong Boot Selection hoặc bất cứ nơi nào có cho bạn chọn tạo usb cài win 10 bằng Rufus rồi chọn Start.

Bước 3: Tìm và chọn phiên bản windows mà bạn đang dùng rồi nhấn nút Download.

Sau đó tiếp tục chọn nơi lưu trữ file ISO bạn muốn lưu tên máy tính, ví dụ ổ C, ổ D trên máy tính.

Bước 4: Cuối cùng thì nhần nút Start là bạn đã thành công cài đặt USB boot cài Win 10 bằng Rufus rồi. Bây giờ thì việc tiến hành cài win cho máy tính bằng phần mềm tạo usb cài win đã rất dễ dàng và đơn giản rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản như S24h hướng dẫn là bạn đã có thể tạo usb để cài win bằng hai phần mềm thật dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn một phần mềm mà mình thấy dễ làm nhất đẻ tự cài win 10 tại nhà mà không cần mang máy tính ra tiệm nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gia, công sức và tiền bạc hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ăn dứa đẹp da như thế nào tốt nhất? Những điều cần lưu ý

>>> Cận cảnh 3 mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ W-737H mới ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *