Ván khuôn Peri và những điều bạn chưa biết

Khái niệm ván khuôn Peri vẫn còn khá lạ lẫm đối với ngành xây dựng ở  thị trường Việt Nam. Chỉ mới du nhập khoảng vài năm trở lại đây, Peri được nhiều kỹ sư biết đến và muốn ứng dụng trong thi công công trình bởi các ưu điểm của sản phẩm đem lại. 

Khái niệm ván khuôn

Ván khuôn ( tên gọi khác là cốt pha, cốp pha) là khuôn mẫu theo hình dạng và kích thước cụ thể tương ứng với kết cấu công trình dùng để định hình khối bê tông. Người chế tạo chọn những chất liệu đạt yêu cầu về độ cứng cáp, độ bền để tạo nên ván khuôn, thường là kim loại hoặc gỗ đã qua xử lý. 

Chức năng của ván khuôn là tạo vữa lỏng thành khối bê tông cứng hình trụ vuông, tròn, chữ nhật,.. với kích thước dựa trên thiết kế công trình đồng thời cũng quyết định chất lượng bề mặt kết cấu của bê tông. Sau khi đã hoàn thành điều này thì cốp pha sẽ được tháo dỡ. 

Dù là công trình đơn giản hay phức tạp thì vẫn phải cần sự hỗ trợ của ván khuôn. Để đảm bảo an toàn trong xây dựng thì ván khuôn phải theo những tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đem ra sử dụng. 

Ván khuôn Peri là một dạng cốp pha đặc biệt và nó có vai trò lớn trong ngành xây dựng. Peri là thương hiệu có các thiết bị chất lượng phục vụ xây dựng, các công trình hạ tầng hiện đại.

Càng ngày ván khuôn Peri càng được ứng dụng nhiều hơn ở nước ta bởi những ưu điểm mà thiết bị này đem lại. Hỗ trợ tốt nhất cho thi công, ván khuôn Peri đã được áp dụng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Các loại ván khuôn được dùng phổ biến trong thi công

Ván khuôn ván ép phủ phim

Đây là loại ván khuôn sử dụng gỗ công nghiệp đã qua xử lý để gia công cơ khí. Ván ép phủ phim đa dạng kích cỡ, kiểu dáng và độ dày. Đáp ứng trong thi công kết cấu sàn và móng. Ưu điểm của thiết bị này là cường độ cao, trọng lượng nhẹ và có độ bền được đánh giá khá tốt. 

Ván khuôn nhựa

Thiết bị này được lắp ráp từ chất liệu là tấm nhựa liên kết hoặc theo quy chuẩn hệ thống mô đun. Vì là nhựa nên trọng lượng nhẹ nhất trong số tất cả các loại ván khuôn, dễ dàng rửa sạch. Ván khuôn peri nhựa có kết cấu phức tạp với nhiều bộ phận đặc biệt. 

Ván khuôn nhôm

Ván khuôn Peri nhôm được làm từ vật liệu hợp kim nhôm. Chức năng của nó là tạo khung vững chắc, đem tới sự an toàn cho công nhân thi công. Hệ thống nhôm có nhiều ưu điểm nên được rất nhiều công trình sử dụng, đặc biệt là các kết cấu nhà cao tầng. 

Ván khuôn thép 

Thiết kế ván khuôn Peri thép có những ưu việt so với các loại ván khuôn khác trên thị trường. Nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng thiết bị này cho các công trình phức tạp, đem tới hiệu quả khá tốt. 

Ván khuôn thép được sản xuất từ mặt thép chất lượng cao, độ bền tốt nên tuổi thọ cao, có thể sử dụng được nhiều lần. Đây là thiết bị khả thi được nhiều chủ thầu lựa chọn bởi các ưu điểm đem lại. 

Các tính năng đặc biệt có ở ván khuôn thép: 

  • Khung cứng cáp, bền bỉ và có tuổi thọ tốt sử dụng lại được tới hơn trăm lần. 

  • Cho kết cấu bề mặt bê tông mịn sau khi hoàn thành

  • Chịu được các nguồn lực tác động từ ngoại cảnh, chịu được mọi thời tiết, không thấm nước. 

  • Khối bê tông hình thành không bị rỗ quá nhiều do các khớp nối kín và chặt của cấu tạo ván khuôn thép. 

  • Dễ dàng trong công việc lắp đặt và tháo dỡ. 

  • Thích hợp với nhiều cấu trúc khác nhau trong đó có cấu trúc cong

Bạn hãy tìm đến những trung tâm chuyên cung cấp ván khuôn Peri uy tín trên thị trường, phân phối chính hãng chất lượng cao để lựa chọn cho mình thiết bị đem tới an toàn và thuận lợi nhất cho công trình. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Sáng tạo trong thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 cho các bé

Cài đặt win bằng phần mềm tạo USB cài win 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *