Phân loại cầu trục dầm đơn

Trong các thiết bị được dùng nhiều nhất ở một số nhà máy, xí nghiệp hiện nay không thể thiếu cầu trục dầm đơn. Cấu kiện này đem tới sự tiện lợi trong nâng hạ hay di chuyển vật có tải trọng nặng mà không tốn sức người. Cùng tìm hiểu đặc điểm cấu tạo và phân loại cầu trục dầm đơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Cầu trục dầm đơn là gì? Phân loại 

Dầm cầu trục đơn có tên tiếng Anh là Single Girder Crane. Đây là loại có kết cấu dạng cầu được gia công từ thép (tôn) tổ hợp hoặc dùng thép hình cán nóng, có bề mặt cắt dạng hộp hay chữ  I tùy theo tải trọng và khẩu độ của dầm cầu.
Cầu trục dầm đơn có đa dạng các loại với kích thước và tải trọng khác nhau. Thường thấy nhất là: 0.5 tấn, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn,.. cao nhất là 15 tấn. 

Thiết bị này có thể nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa có khối lượng lớn trong kho xưởng, chạy trên dầm nhà từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng thông qua điều khiển mà không tốn công sức. Cầu trục dầm đơn có ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng công nghiệp lớn khác nhau. 

Phân loại dựa trên hình dáng:

  • Cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn: là dạng cầu trục theo tiêu chuẩn căn bản, cơ cấu di chuyển nằm ở trên dầm đỡ ray. 

  • Cầu trục dầm đơn dạng treo: Loại cầu trục dầm đơn này sử dụng cơ cấu di chuyển cầu trục treo ở dưới dầm đỡ ray. 

  • Cầu trục dầm đơn tiết kiệm chiều cao nâng: dạng này là cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn nhưng có thêm phần pa lăng đặt biệt, loại tối ưu chiều cao nâng hạ. 

  • Cầu trục dầm đơn pa lăng xích: cầu trục dầm đơn loại này sẽ lắp đặt với pa lăng xích điện hoặc pa lăng xích kéo tay. 

  • Cầu trục dầm đơn pa lăng cáp: giống với trên nhưng dạng này sẽ được bổ sung thêm pa lăng cáp điện. 

Ngoài cách phân loại này thì người ta còn phân loại cầu trục dầm đơn dựa trên mục đích sử dụng. 

Bóc tách cấu tạo của cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn có cấu tạo với 2 phần chính là kết cấu thép và phần thiết bị cầu trục dầm đơn. Cụ thể là: 

Phần kết cấu thép

  • Kết cấu thép của dầm chính: mang dạng I, H đúc hoặc dạng hộp, dạng giàn không gian. Khi chế tác thiết bị này cần tuân theo tiêu chuẩn an toàn thiết bị nâng của Việt Nam. Người ta sử dụng mặt bích và bu lông để kết nối dầm chính với dầm biên. Bên trên dầm chính còn có các phần nhỏ như các tay đỡ hệ thống điện, tai treo tủ điện… 

  • Kết cấu thép dầm biên: kết cấu này mang dạng hộp liên kết với bánh xe chủ động và bánh xe bị động. Dầm biên được chế tạo bằng máy gia công có độ chính xác cao, bảo đảm dung sai kích thước hộp dầm biên, trục và đường kính của bánh xe đúng tiêu chuẩn. 

  • Với các phần khác như kết cấu thép lan can, ray di chuyển cầu trục, sàn bảo dưỡng, dầm đỡ ray cầu trục có chất liệu là thép hình và thép tấm sẽ ít yêu cầu kỹ thuật khắt khe hơn. 

Phần thiết bị cầu trục dầm đơn 

  • Pa lăng điện chạy thẳng theo các cánh thép dưới của dầm chữ I hoặc H. Mặt trên của cánh dầm có chạm bởi gờ bánh xe. Đôi khi pa lăng sẽ di chuyển hướng ngang theo hệ thanh răng được hạn chế ở dưới dầm chính. 

  • Thiết bị điện động lực và điện điều khiển sẽ cung cấp đủ cơ cấu điện cho pa lăng, cầu trục và tủ điện điều khiển trung tâm. Ngoài ra cũng cần thêm bộ phận tủ điện nguồn đóng mở toàn bộ hoạt động của cầu trục dầm đơn dễ dàng. Nó nên bố trí ở nơi thích hợp để dễ thao tác vận hành, đảm bảo an toàn. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *