Những điều bạn cần biết về bệnh viêm dạ dày hp dương tính

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn nên biết về căn bệnh viêm dạ dày hp dương tính.

Trong số các căn bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa phổ biến ở nước ta hiện nay thì bệnh viêm dạ dày hp dương tính là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn nên biết về căn bệnh này.

Viêm dạ dày hp dương tính

Viêm dạ dày Hp dương tính là gì?

Viêm dạ dày hp dương tính là thuật ngữ chuyên ngành chỉ căn bệnh đau dạ dày do bị vi khuẩn Hp xâm nhập vào bên trong cơ thể, cụ thể là ở trong dạ dày. Loại vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều con đường lây nhiễm khác nhau và khi vào được bên trong nó sẽ trú ngụ ở lớp niêm mạc của dạ dày.

Đây là loại vi khuẩn có khả năng sinh tồn được trong môi trường axit đậm đặc của dạ dày, đồng thời trong quá trình đó chúng sẽ tiết ra các chất gây phá hủy niêm mạc dạ dày, gây tổn thương nghiêm trọng cho dạ dày và là nguyên nhân chính gây nên các hiện tượng viêm loét, chảy máu dạ dày thậm chí là gây ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Viêm dạ dày hp dương tính

Điều đặc biệt của loại vi khuẩn Hp này là nó có thể tự phát triển ra một loại chất miễn dịch với cơ thể chính vì vậy mà hệ miễn dịch của cơ thể con người thường không có tác dụng trước loại vi khuẩn Hp.

Các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày Hp dương tính

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì ban đầu khi vi khuẩn Hp xâm nhập vào cơ thể gây nên bệnh viêm dạ dày Hp dương tính thì bạn sẽ không có biểu hiện cụ thể, nhưng khi bệnh phát triển ở mức độ nặng hơn thì bạn sẽ thấy cơ thể xuất hiện một số triệu chứng như:

  • Thường có cảm giác bị đầy bụng, ăn uống không tiêu

  • Hay bị ợ hơi, ợ nóng, có cảm giác buồn nôn và hay nôn nhiều vào sáng sớm

  • Dễ bị hoa mắt, chóng mặt

  • Luôn cảm thấy chán ăn, khi ăn thì thấy không ngon miệng, khó nuốt và sau khi ăn thì thường cảm thấy buồn nôn

  • Đột nhiên bị sụt cân một cách rõ rệt mà không biết nguyên nhân

  • Thường có cảm giác đau rát ở vùng thượng vị phía dưới sườn phải đặc biệt là sẽ có cảm giác đau hơn khi ăn đồ chua hoặc khi đói bụng

  • Sau khi ăn hoặc vào lúc nửa đêm người bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau thắt hoặc cảm thấy nóng rát ở vùng thượng vị. Nếu bệnh nặng thì những cơn đau khó chịu này có thể xuất hiện với tần suất nhiều hơn vào bất cứ thời điểm nào.

  • Lưu ý nếu bạn bị đi đại tiện phân đen hoặc có dính máu thì cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bởi đây là dấu hiệu cảnh báo dạ dày bị thủng hoặc cảnh báo xuất huyết bao tử

Viêm dạ dày Hp dương tính có nguy hiểm không?

Theo số liệu thống kê mới nhất thì khoảng 20% dân số trên thế giới đang bị mắc bệnh viêm dạ dày Hp dương tính. Căn bệnh này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Việt Nam thì căn bệnh này cũng có xu hướng gia tăng khá nhanh và đặc biệt trong những năm gần đây thì số lượng bệnh nhi mắc phải căn bệnh này cũng tăng lên đáng kể. Điều đó có thể chứng tỏ cho chúng ta thấy được mức độ nguy hiểm của loại vi khuẩn Hp và bệnh viêm dạ dày.

Hy vọng với những chia sẻ về căn bệnh viêm dạ dày Hp dương tính sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Xem thêm: kinh nghiệm chăm con trai 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *