Đầu tư đất nền: Sự kinh đầu tư an toàn hay liều lĩnh?

          Trên thương trường kinh tế bất động sản Việt Nam trong vài năm trở lại đây, đất nền là một “con mồi” vô cùng ngon nghẻ và đầu tư đất nền là một kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao. Thế những, mọi chuyện sẽ không thể tốt đẹp như vậy nếu như bạn “lỡ dại” đầu tư vào những mảnh đất dưới đây.

1. Đất nền của dựng dự án “ma” vô hình:

          Đất nền thuộc dự án “ma” vô hình là một loại đất nền ảo nằm trong những dự án vốn dĩ không có thật hoặc không tồn tại về mặt pháp lí. Đây là một chiêu trò khá phổ biến của chủ đầu tư và môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua những dự án do chính họ vẽ nên.

          Thời gian qua, thời sự thường xuyên đưa tin các trường hợp những kẻ lừa đảo sử dụng cách thức rao bán những dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của những khách hàng “nhẹ dạ cả tin”. Thậm chí có những trường hợp ảnh một nơi nhưng người môi giới lại dẫn khách hàng đi một nẻo.

           Trước những trường hợp như thế này, các bạn cần xem giấy tờ, hồ sơ pháp lí rồi mới đi xem sản phẩm để bản thân không bị lừa mua đất tại dự án ma hoặc dự án không chính chủ.

Xem thêm: Liền kề Đại Kim Định Công

Đầu tư đất nền: Sự kinh đầu tư an toàn hay liều lĩnh?

 

2. Đất nền phân lô chưa được cấp phép:

           Cũng là một lọa đất nền khác cần né khi muốn tìm hiểu đầu tư một dự án đất nền nào đó. Ở cương vị những nhà đầu tư, trước khi có ý định đầu tư đất nền, các bạn phải thận trọng với những vấn đề phân lô, tách thửa. Trong trường hợp nếu khách hàng mua phải loại đất nền chưa dược cấp phép phân lô hoặc phân lô chưa được rõ ràng thì khi bạn muốn bán lại, đó sẽ là một điều vô cùng khó khăn, cũng có thể nói là gần như là không thể. “Một chiêu không thể dùng lại hai lần”, vì như vậy khản năng rủi ro lại càng cao vì lí do rất dễ hiểu chính là vốn bị mắc kẹt.

            Kinh nghiệm tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và mua những mảnh đất đã có Giấy chúng nhận quyền sử dụng đất để tránh xảy ra những tranh chấp và nếu có thu hồi thì người mua vẫn được đền bù.

Khái niệm nhà liền kề và những vấn đề liên quan

Đầu tư đất nền: Sự kinh đầu tư an toàn hay liều lĩnh?

 

3. Đất nền đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng:

             Trong trường hợp miếng đất đã được thế chấp ngân hàng mà người chủ đứng tên vẫn muốn thực hiện những giao dịch mua – bán, họ vẫn có thể thực hiện một cách dễ dàng nếu nhận được sự đồng ý của ngân hàng nơi thế chấp mảnh đất. Trong trường hợp thuận lợi thì cả ba bên đều được hưởng lợi. Bên cạnh đó, người bán đất có thể tránh dược việc không trả được nợ còn người mua đất thì có thể yên tâm vì lô đất mình mua không nằm trong diện quy hoặc gặp những vấn đề cơ bản về mặt pháp lí.

              Nhưng trong nhiều trường hợp thì khi đôi bên tiến hành thủ tục mua bán thì người bán vẫn có thể lật lọng hoặc người mua có thể mất trắng khi ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Tại Hà Nội, giá biệt thự như thế nào?

4. Đất nền mang mác “ngân hàng thanh lí giá rẻ”:

              Cũng là một loại đất nền liên quan tới ngân hàng, các hình thức PR cho những dự án đất nền này được hoạt động dưới dạng tờ rơi, tin nhắn hoặc những web chạy quảng cáo trên mạng.

              Đây là chiêu thức phổ biến của một số sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cò đất thu hút người mua, đánh đúng vào tâm lí “ham rẻ” của đại bộ phận người dân Việt Nam. Vậy nên, các bạn phải xem xét thật kĩ trước khi quyết định mua một mảnh đất nào đó.

Đầu tư đất nền: Sự kinh đầu tư an toàn hay liều lĩnh?

 

              Bên trên là danh sách những dự án đầu tư đất nền bạn nến né nếu như không muốn gặp những rủi ro hay bất trắc gì.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *