Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện gì?

Trước tiên các bạn muốn sang Nhật làm việc, bạn nên tự tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện gì thì nên tìm hiểu những điều kiện cần để chúng mình hiểu rõ hơn khi đi xuất khẩu.

Theo chúng tôi được biết các công ty Nhật họ không ưu tiên tuyển người Trung quốc,từ đây dẫn tới các điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật bản được mở rộng hơn trước rất nhiều, vậy điều kiện đi xuất khẩu lao động là gì?hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cho thực tập sinh

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện sau:

Thứ nhất, độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi mà bên công ty Nhật yêu cầu, từ 18-30 tuổi và có một số đơn hàng tuyển từ độ tuổi 35 tuổi như: may mắc,thủy sản, cơ khí..

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện gì?

Thứ hai, bạn phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh xã hội như: viêm gan A, B và viêm phổi, giang mai, lậu..HIV và không có hình xăm hay cơ thể bị dị tật, và bạn phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện Tràng An hoặc bệnh được chỉ định cấp.

Thứ ba, không có bất kì tiền án tiền sự nào cả, không bị hạn chế xuất cảnh  và nhập cảnh vào nước Nhật,chưa từng nhập cảnh vào Nhật dưới mọi hình thức.

Thứ tư, bạn phải có đủ chiều cao cân nặng mà họ yêu cầu( nam cao 1m60 trở lên nặng trên 50kg, nữ cao 1m48 trở lên nặng từ 40kg)

Thứ năm, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên, nếu tốt nghiệp cấp 3, Đại Học, Cao Đẳng càng tốt.

Thứ sáu, bạn có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng yêu cầu cso tay nghề, và một số đơn hàng yêu cầu tay nghề như: may mặc, cơ khí…

Thứ bảy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính phải nộp trước khi đi xuất cảnh, chi phí dao động từ 120-160 triệu/ 1 người. và bạn phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cũng như giấy tờ mà công ty yêu cầu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện gì?

Tin hay khác: Thủ tục vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật bạn cần biết và Các tiêu chí chọn lò vi sóng tốt không thể bỏ qua

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Kỹ thuật viên

Ngoài những điều kiện cho thự tập sinh thì diện đi kỹ thuật viên cũng cần những điều kiền sau:

  •  Có bằng Cao Đẳng, Đại Học chuyên nghành về kỹ thuật.
  •  Về chiều cao cân nặng không yêu cầu cao(như đi lao động bình thường)
  •  Sức khỏe thì như đi lao động xuất khẩu.

 Không có tiền án tiền sự, và không bị cấm xuất nhập cảnh vào Nhật. Có kinh nghiệm làm việc: Ngày trước một số đơn hàng  yêu cầu kinh nghiệm làm trên 3 năm,nhưng bây giờe một số đơn hàng yêu cầu.

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản cần điều kiện gì? Hy vọng nó sẽ giúp lao động Việt Nam chuẩn bị kỹ trước khi đi.

Nguồn tham khảo https://xkldnamhai.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *