Những căn bệnh văn phòng “rình rập” nữ kế toán

Là một kế toán, công việc vô cùng áp lực, nhất là những người tham gia lớp học kế toán thực tế tại trung tâm Kế toán Lê Ánh thì việc gặp phải những căn bệnh văn phòng luôn luôn “rình rập” là điều không thể tránh khỏi.

  • Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Căn bệnh văn phòng – đau đầu

Làm việc văn phòng trong thời gian lâu cùng với áp lực nặng nề dễ khiến cho bệnh đau đầu ngày càng nghiêm trọng. Nếu tư thế làm việc không đúng cũng dẫn đến tình trạng trên.

Để giảm căng thẳng, hãy thả lỏng cơ thể của bạn, nhắm mắt hoặc ra ngoài vận động. Bạn cũng nhớ đừng uống thuốc giảm đau tùy tiện, vì có hại cho thần kinh mà vẫn không thể giải quyết được vấn đề.

Nguyên nhân khiến cho vai và cổ nhức mỏi là do ít vận động làm cho khí huyết không thông, các mao mạch dễ bị tắc nghẽn. Nếu bạn thấy căng thẳng, đau mỏi thì tốt nhất là bạn nên tắm bằng nước ấm.

Đau lưng là căn bệnh phổ biến mà nhiều nữ văn phòng mắc phải, nhất là những người làm công việc kế toán. Nguyên nhân đau lưng là do cơ quan nội tạng của phụ nữ phức tạp hơn nam giới.

Nếu bạn cảm thấy hơi đau lưng thì bạn nên dùng tay xoa bóp một lúc cho thư giãn và thoải mái. Nếu cảm thấy đau nhức quá thì không nên xoa bóp mạnh, mà bạn nên ngâm nước ấm hoặc dùng máy trị liệu hơ ấm cho máu lưu thông.

Những căn bệnh của dân văn phòng

Mỏi mắt cũng là vấn đề nhiều nữ văn phòng mắt phải

Bạn làm việc thường xuyên với máy tính thì sẽ có cảm giác nặng trĩu, không nhìn rõ chữ. Nguyên nhân là do bạn đeo kính không đúng số, ánh sáng văn phòng và ánh sáng màn hình máy tính khác nhau quá lớn.

Một trong những hiện tượng và triệu chứng làm cho nữ nhân viên công sở, đặc biệt là nhân viên kế toán thường xuyên đối mặt đó chính là bàn tay, bàn chân có cảm giác đau, tê buốt hoặc có cảm giác nếu ngồi lâu trong phòng điều hòa.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chú ý độ cao của bàn làm việc. Chỗ để chân thoải mái, tránh ngồi vắt chéo chân, chú ý là không để chân tay bị gió từ máy lạnh thổi thẳng vào.

Một triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính là khi bạn không có cảm giác thèm ăn, trước và sau khi cảm thấy dạ dày của mình nặng nề và khó chịu.

Nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người làm nghề kế toán thường là do áp lực công việc quá lớn, không ăn đúng bữa, ăn vội vàng và ít ngủ, nhất là khi cuối tháng phải làm chứng từ kế toán.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *