Xe honda lead nên chọn loại nhớt nào? Đi bao lâu thì phải thay nhớt?

Mỗi dòng xe đều phải sử dụng một loại nhớt phù hợp khác nhau và xe honda lead cũng vậy. Nếu bạn đang sử dụng mẫu xe này thì cần phải lưu ý.

Xe Honda Lead là dòng xe tay ga rất thông dụng hiện nay trên thị trường được rất nhiều chị em ưa chuộng để làm xế yêu nội trợ cho mình. Tuy nhiên, quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe không phải là chuyện đơn giản, nhất là đối với phụ nữ. Trong đó việc thay nhớt cũng khá quan trọng.

Vì sao cần thay nhớt cho xe honda lead?

Trong quá trình vận hành, nhớt xe máy của bạn sẽ dính 1 số cặn bẩn, mạt sắt do quá trình vận hành. Nếu để quá lâu sẽ khiến các cặn bẩn đóng váng và có thể rất dễ dẫn đến hư động cơ xe. Do đó việc thay nhớt rất cần thiết để làm sạch những cặn bẩn này.

Lý do tiếp theo đó là nhớt là thành phần bôi trôi bề mặt các chi tiết trong động cơ. Khi động cơ hoạt động sẽ sinh ra ma sát sẽ làm mài mòn động cơ mà nhiệm vụ của nhớt là bôi trơn các bề mặt động cơ và làm giảm sự mài mòn ma sát. 

Việc chọn loại nhớt thích hợp cho xe máy của bạn cũng giúp cho xế yêu luôn trong tình trạng sức khỏe ổn định, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng.

Honda Lead dùng loại nhớt nào phù hợp?

Nếu muốn có giá bình dân thì nên chọn một trong ba loại: Shell Advance AX7 Scooter, Repsol Moto Matic 4T, Motul Scooter Expert LE với giá dao động từ 95.000 đến 125.000 VNĐ. 

Nếu có đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm nhớt chính hãng chất lượng hơn như: Mobil 1 5W30, top 1 10w30, Addinol 10W40 Pole Position. Đây là loại nhớt lớn hàng đầu thế giới đến từ Đức. Giá từ 260.000 đến 290.000 VNĐ.

Nếu muốn thay nhớt xe honda lead cao cấp hơn nữa thì Motul 300V, Voltronic C+ là loại nhớt hoàn toàn. Giá nhớt loại này từ 380.000 đến 410.000 VNĐ nhưng sử dụng được đến 8000km.

Cuối cùng là chọn loại nhớt hộp số cho xe tay ga. Để chọn loại nhớt hộp số, nhớt láp tốt nhất cho Lead những loại sau là tốt nhất: Shell Gear Oil có giá 40.000 VNĐ, tốt hơn là Motul Scooter Gear Plus giá 45.000 VNĐ. Nó có thể sử dụng từ 4500 km đến 6000km. 

Khi nào thì nên thay nhớt?

Sau khi mua và sử dụng xe trong thời gian đầu, bạn có thể dùng nhớt của hãng nếu như muốn tiết kiệm chi phí. Cụ thể như sau:

  • Ở 300km đầu, bạn nên thay nhớt lần đầu và thay cả nhớt hộp số cho xe của mình. Bạn có thể sử dụng nhớt chính hãng, nên chọn nhất là loại Motul Scooter Expert LE, Repsol Moto Matic 4T cho xe lead ngay từ lần đầu thay nhớt này.

  • Ở 600km sẽ thay nhớt lần thứ 2

  • Ở 1000km, bạn thay nhớt lần thứ 3 và tiếp tục thay cả nhớt hộp số.

Những thông tin trên về xe honda lead hy vọng hữu ích cho bạn khi có nhu cầu thay hoặc sử dụng nhớt. Nếu còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Honda Kuongngan

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0853 569 999

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ý tưởng sáng tạo giúp bạn thiết kế nội thất chung cư nhỏ

>>> Tìm hiểu về 4 cấp độ chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *