Tự làm máy sấy thực phẩm

Những món hoa quả sấy khô không chỉ khiến chị em phụ nữ mê mẩn bởi màu sắc và hương vị mà nó còn tương đối dễ làm. Chỉ bằng một số dụng cụ đơn giản có sẵn trong gia đình, bạn có thể tự làm máy sấy thực phẩm để sử dụng, Hãy thử sức với bài hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé!

Các dụng cụ cần thiết để làm máy sấy thực phẩm

Để có thể làm máy sấy thực phẩm tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

Quạt

Đây là dụng cụ quan trọng nhất để làm máy sấy thực phẩm, Một chiếc quạt có công suất vừa phải là có thể sử dụng được rồi.

Vỉ inox

Cái này dùng để xếp các lớp trái cây lên. Vì thế, bạn có thể mua một số vỉ nướng cá bằng inox để dùng. Số lượng vỉ là 3-4 cái

Móc và dây nilong

Móc dùng để nối các vỉ inox lại với nhau. Trong khi dây nilong dùng để cột các vỉ và treo lên trên một thanh treo cố định. Nếu không có dây nilong thì bạn có thể dùng dây thép mềm hoặc dây dù, miễn sau nó chắc chắn.

Lắp ráp các bộ phận

Bạn dùng móc để kết nối các vỉ inox lại với nhau thành các lớp. Khoảng cách giữa các vỉ là khoảng 8 – 10cm.

Sau khi các vỉ được nối với nhau, bạn dùng dây buộc 4 góc lại và treo vào một thanh cố định.

Quạt sẽ được đặt nằm ngửa, mặt hướng lên trên và cách vỉ nướng khoảng 20cm.

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm mini thích hợp cho gia đình

Máy sấy thực phẩm tự chế với những dụng cụ có sẵn

Xem thêm: https://maysaycongnghiep.net/may-say-trai-cay

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thực phẩm

Với máy sấy thực phẩm thủ công như trên, hoạt động của nó được dựa trên sức gió của quạt. Khi bạn cắt từng lát trái cây hoặc rau củ rồi rải đều trên các lớp vỉ inox, quạt sẽ được bật và quạt từ dưới lên. Sức gió từ quạt giúp khuếch tán hơi nước và làm cho thực phẩm được khô nhanh hơn.

Bạn nên chú ý không nên bật quạt liên tục vì sẽ dễ dẫn đến motor quạt bị nóng, nhanh hỏng quạt. Sau khoảng 2-3 tiếng, bạn nên cho quạt nghỉ 15 – 20 phút, sau đó tiếp tục bật lại cho đến khi thực phẩm đạt yêu cầu.

Ưu và nhược điểm của loại máy sấy thực phẩm thủ công

Với cách trên, bạn có thể tự làm máy sấy thực phẩm đơn giản để phục vụ cho gia đình. Ưu điểm của nó là tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu cũng như điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là mỗi lần sấy được không nhiều và không đều. Ngoài ra, chất lượng của thực phẩm cũng không được đảm bảo so với các loại máy móc hiện đại khác.

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm mini thích hợp cho gia đình

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm mini thích hợp cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy thực phẩm mini giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Cách thức vận hành của nó cũng rất đơn giản, rất dễ cho chị em phụ nữ có thể thao tác. Vì vậy, nếu không muốn tự làm máy sấy thực phẩm thì bạn hãy đến ngay cửa hàng bán máy sấy uy tín để mua ngay một cái về sử dụng.

Xem thêm: giay bao ho nhap khau, ruou vang

=>> Có thể bạn quan tâm lắp đặt kho lạnh giá rẻ tại đây: https://kholanhthinhvuong.com/lap-dat-kho-lanh-bao-quan.html

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *