Tìm hiểu về 4 cấp độ chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

Tìm hiểu về 4 cấp độ chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

Casio Water Resist là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng chống nước trên các mẫu đồng hồ Casio. Khả năng chống nước này được phân chia thành 4 cấp độ bao gồm 30M, 50M, 100M, 200M. Với mỗi cấp độ này sẽ cho phép chiếc đồng hồ Casio Water Resist được hoạt động trong các môi trường nước khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Đồng hồ Casio Water Resist 30m

Đây là những chiếc đồng hồ Casio có thông số chống nước cơ bản nhất 30m tương đương với 3ATM, 3BAR hay 99 feet. Những chiếc đồng hồ Casio chống nước này thường có cơ chế bảo vệ bộ máy bên trong không quá phức tạp bao gồm các ron cao su mỏng nhẹ. Các đồng hồ với khả năng chống nước này thường khá nhẹ, gọn, thời trang. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng được trong một số trường hợp nhất định như đi mưa nhỏ, rửa tay và nên tránh tối đa việc tiếp xúc với nước. Vì thế nó sẽ không phù hợp với những người thường xuyên tham gia các hoạt động bơi lội, thể thao dưới nước…

2. Đồng hồ Casio Water Resist 50M

Đây là mức độ chống nước còn được gọi là 5ATM, 5Bar hay 165feet, là mức độ vừa phải. Với những chiếc đồng hồ này thì thiết kế vẫn khá mỏng nhẹ nhưng bạn cũng chỉ có thể sử dụng khi tắm rửa, đi mưa nhưng vẫn không phù hợp với các hoạt động như bơi lội, lặn biển… Khả năng chống nước của đồng hồ Casio WR50m cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều nếu như bạn sử dụng, bảo quản hay vệ sinh nó không đúng cách.

Casio Water Resist 50m có thể dùng khi tắm rửa, đi mưa

3. Đồng hồ Casio Water Resist 100M

Đây là những sản phẩm có độ chống nước tương đối cao, tương đương với 10 ATM, 10Bar, 328 feet. Với những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 100M này bạn có thể đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động tắm rửa, đi mưa, bơi lội nhưng không được lặn sâu. Khả năng chống nước cao như vậy thì đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ này cần phải có cơ chế bảo vệ bộ máy bên trong khá chắc chắn với nhiều ron cao su vì thế nó sẽ không thể có các thiết kế mỏng nhẹ như 2 loại trên. Do đó, khả năng chống nước này thường được tích hợp cho các mẫu đồng hồ nam hay những người yêu thích thể thao dưới nước.

Casio Water Resist 100m cho những người thích bơi lội

4. Đồng hồ Casio Water Resist 200M

Đây là những mẫu đồng hồ Casio chính hãng có khả năng chống nước mạnh mẽ nhất. Với khả năng này thì người dùng có thể dùng khi tắm, đi mưa hay trong các trò thể thao như bơi lội, lặn nông. Tuy nhiên với những người thợ lặn chuyên nghiệp, lặn sâu thì cần tránh bạn nhé.

Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 200M thường có thiết kế khá hầm hố, vỏ dày vì nó đòi hỏi nhiều ron cao su để bảo vệ. Casio chỉ chủ yếu tích hợp khả năng chống nước này vào các dòng đồng hồ như G-Shock hay Baby-G còn với các mẫu mã truyền thống thì khó có thể có khả năng chống nước này. Thiết kế này thì thường chỉ thích hợp với những người yêu thích thể thao bơi lội và có cổ tay cỡ trung bình trở lên, còn với những người không thường xuyên bơi lội hay có cổ tay nhỏ thì nó lại không phù hợp và không cần thiết.

Casio Water Resist có thiết kế hầm hồ, mạnh mẽ với khả năng chống nước vượt trội

Tóm lại đồng hồ Casio Water Resist được chia thành 4 cấp độ chống nước khác nhau. Với mỗi cấp độ phù hợp với những hoạt động khác nhau và đối tượng người dùng khác nhau. Vì thế, khi chọn mua những chiếc đồng hồ Casio bạn nên cân nhắc dựa theo nhu cầu về khả năng chống nước để có sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé. Chúc bạn có được những chiếc đồng hồ ưng ý và tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

https://sacmauvn.net/nguyen-tac-tao-lap-hoa-don-theo-thong-tu-39/

https://sacmauvn.net/top-4-dong-ho-dien-tu-nu-co-muc-gia-duoi-2-trieu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *