Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Hiện nay thị trường cửa đang trở nên rất đa dạng với nhiều mẫu mã, hệ cửa, màu sắc khác nhau. Mỗi loại cửa đều có những ưu điểm và đặc tính riêng, phù hợp với những không gian lắp đặt riêng, bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin giúp cho quá trình lựa chọn cửa mình trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Hiện nay có khá nhiều vật liệu được sử dụng để làm cửa như gỗ, sắt, nhôm, nhựa, kính…Mỗi vật liệu đều có những ưu điểm riêng, đem đến những lợi ích khác nhau cho người dùng. Hãy tìm hiểu đặc điểm của mỗi loại dưới đây để có cái nhìn tổng thể nhất.

1.Cửa bằng sắt

Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Đây là vật liệu chắc chắn, có giá thành thấp, nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao. Nên mẫu cửa bằng sắt thường được lắp đặt làm cổng hoặc cửa bảo vệ bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2.Cửa gỗ

Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Đây là mẫu cửa đã được sử dụng từ rất lâu trước đây và vẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cửa gỗ là một vật liệu lâu đời và đã thể hiện ra một số nhược điểm trong quá trình sử dụng khiến người dùng không hài lòng và ưa chuộng hệ cửa này như lúc ban đầu.

Chất lượng của cửa gỗ có nhiều loại trên thị trường hiện này, từ loại cao cấp được làm bằng các vật liệu gỗ quý, có chất lượng cao, được tạo tác sắc sảo, đẹp…cho đến các loại cửa gỗ tổng hợp, cửa gỗ công nghiệp, với giá thành và chất lượng thấp hơn.

Tham khảo thêm: Cửa ABS YoungLim

3.Cửa nhựa lõi thép cao cấp

Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Đây là một vật liệu cửa mới, đã được sử dụng phổ biến từ rất lâu đời ở các nước châu Âu. Cửa được cấu thành từ thanh nhựa upvc cao cấp, hệ phụ kiện đi kèm, lõi thép gia cường bên trong thanh nhựa, kính cường lực… Một bộ cửa nhựa được đánh giá là đạt chuẩn chất lượng khi cấu tạo của nó bao gồm các thành phần chất lượng, chính hãng.

Cửa nhựa lõi thép nổi bật với khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

=> Xem thêm Tổng hợp “tất tần tật” các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cho nhà cao tầng

4. Cửa nhôm xingfa cao cấp

Tìm hiểu những vật liệu cửa đang được sử dụng hiện nay

Cửa nhôm đã là vật liệu cửa khá phổ biến và được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên cửa nhôm xingfa cao cấp lại là 1 hệ cửa mới, tích hợp những ưu điểm mà các hệ cửa nhôm bình thường không thể có được. Cửa nhôm là sản phẩm nổi bật với sự đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

Xét về giá thành, cửa  nhôm xingfa cao cấp có giá thành cao hơn các dòng nhôm kính thông thường. Tuy nhiên với những chất lượng mà hệ cửa này đem lại thì mức giá đó hoàn toàn hợp lý.

=> Xem thêm bài viết Điểm danh những mẫu cửa nhôm cao cấp chuyên dùng cho phòng ngủ

=> Xem thêm bài viết Tổng hợp những mẫu cửa sổ nhôm xingfa đẹp cho phòng ngủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *