Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK mới nhất

Phần mềm HTKK mới nhất có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn có một số người dùng mắc phải lỗi không gõ được tiếng Việt trên phần mềm này. Vậy cách sửa lỗi này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm HTKK, hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế ban hành và cung cấp miễn phí nhằm hỗ trợ song song giữa người nộp thuế và cơ quan thuế trong quá trình kê khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi trong quá trình kiểm tra nhận các tờ khai tại cơ quan thuế. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; đồng thời trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 23 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.7 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 20/12/2019 vừa qua.

HTKK mới nhất

Để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt, trong phạm vi bài viết này, tôi xin hướng dẫn các bạn 2 cách thông dụng như sau:

Cách thứ nhất:

Bước 1: Tải Unikey về, sau đó mở phần mềm lên và chọn Mở rộng.

Bước 2: Trong bảng Mở rộng, tích chọn Luôn sử dụng clipboard cho Unicode. Có 2 kiểu gõ Telex hoặc VNI, người dùng có thể tùy chọn sử dụng. Sau cùng bấm Đóng là xong. 

Bước 3: Trên thanh taskbar gần khu vực hiển thị ngày giờ, người dùng sẽ thấy icon của Unikey, hãy bật từ E sang V bằng cách nhấn đúp chuột nếu chưa được bật.

Nếu không gõ được tiếng Việt theo cách trên, người dùng hãy làm lại một lần nữa và nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey rồi chọn Unicode dựng sẵn.

Cách thứ hai:

Nếu như trong trường hợp Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ hiển thị ngày giờ) hãy làm theo cách sau.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R như để chạy cửa sổ RUN.

Bước 2: Sau đó ở trên thanh Open, gõ taskkill /f /im UnikeyNT.exe và bấm OK. Sau đó các bạn cài đặt Unikey lại bình thường.

Nếu người dùng không sử dụng Unikey thì có thể dùng Vietkey. Lưu ý rằng bản Vietkey 2000 mới có thể sử dụng để gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Hãy chọn bảng mã Unicode trước khi lưu lại thiết lập.

Trên đây là các cách để giúp người sử dụng kê khai thuế một cách hiệu quả nhất qua phần mềm HTKK mới nhất. Mong rằng bạn đọc đã có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên phần mềm HTKK một cách hiệu quả.
https://sacmauvn.net/

https://sacmauvn.net/trien-khai-dich-vu-thue-dien-tu-etax-tu-ngay-25-11-2019/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *