Những yếu tố cơ bản giúp bạn chọn được chuột máy tính phù hợp

Trong thời đại công nghệ phát triển , các sản phẩm điện tử như:máy tính , laptop , máy tính bảng…và  phụ kiện đi kèm như chuột máy tính đã trở thành một phần quen thuộc đối với bộ phận không nhỏ của nhân viên văn phòng , sinh viên , học sinh trong quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên, để chọn được chuột máy tính phù hợp với công việc , máy tính hay laptop đang sử dụng ; chúng ta cũng cần phải để ý đến rất nhiều yếu tố trước khi chọn lựa. Dưới đây là một vài yếu tố cơ bản bạn có thể tham khảo trước khi chọn lựa chuột máy tính phù hợp.

1. Gía tiền 

Đầu tiên nhắc đến đó là giá tiền vì trước khi mua chúng ta cần phải cân nhắc về tài chính và khả năng chi trả để chọn lựa một chuột máy tính phù hợp. Gía thành một sản phẩm hiện nay thường dao động từ 200 đến vài triệu/ 1 sản phẩm.

2. Tốc độ di chuyển của chuột 

Thông số mà nhiều người vẫn biết đó là DPI (Dots Per Inch: số điểm/inch) là tốc độ di chuyển của chuột khi chúng ta di chuyển ở một khoảng cách nhất định. Chuột có DPI cao hơn sẽ di chuyển được nhiều hơn. Nếu các bạn sử dụng máy tính có độ phân giải bình thường như là Full HD thì các bạn có thể sử dụng sản phẩm có DPI từ 800,400. Còn nếu như là màn hình 2K thì chúng  ta sẽ chọn chuột có DPI trên 1000. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian sử dụng chuột của chúng ta. Hiện có rất nhiều loại chuột có thể thay đổi DPI bằng nút bấm.

3. Khoảng cách nhấp chuột 

Khi chúng ta sử dụng chúng ta thường xuyên nhấc chuột lên để quay lại vị trí bạn đầu và tiếp tục. Nêu như khoảng cách này quá cao sẽ khiến chúng ta phải nhấc lên nhấc xuống nhiều lần khiến cho chúng ta bị đau mỏi cổ tay. Khoảng cách nhấp chuột lý tưởng là 2mm, nếu như chuột của bạn có khoảng cách này quá lớn thì bạn có thể khắc phục bằng dán một miếng keo trong dưới phần cảm biến chuột để giảm khoảng cách này xuống 

4. Các phím bấm 

Điều thứ 4 chúng ta cần quan tâm là các phím bấm chuột có êm hay có phát ra âm thanh hay không,độ cứng độ mềm như thế nào. Một số chuột sẽ có chức năng gắn phím giúp chúng ta sử dụng hằng ngày ví dụ như bạn là một người chỉnh sửa ảnh hoặc gamer thì chúng ta sẽ có những nút gắn nút để tiện cho việc thao tác.

5. Cảm biến laser và cảm biến quang học 

Hiên trên thị trường sẽ có 2 loại cảm biến laser và cảm biến quang. Cảm biến laser thì không có đèn còn cảm biến quang thì có 2 màu đỏ và màu xanh tùy vào loại chuột. Hai loại cảm biến này đều hiệu năng hoạt động như nhau nhưng cảm biết chuột quang sử dụng đèn nên chúng ta chỉ có sử dụng trên vật liệu phẳng đồng màu còn cảm biến laser chúng ta có thể sử dụng trên bất cứ loại mặt phẳng nào

Trên đây là một số yếu tố cơ bản để các bạn có thể giúp bạn lựa chọn được chuột máy tính phù hợp theo nhu cầu của các bạn. Khi sử dụng các bạn nên lưu ý một chút trong quá trình bảo quản sản phẩm để tránh các ”bệnh” mà chuột có thể gặp phải như chuột bị hư con lăn , click double …. Chúc các bạn tìm được chuột máy tính phù hợp với mình.

Xem thêm:
– Hóa đơn viết sai ngày tháng phải xử lý như thế nào?
Hướng dẫn cách mở các loại két sắt thông dụng trên thị trường 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *