Những lý do thôi thúc tôi lựa chọn con đường Dược sĩ Cao đẳng Dược

Mong muốn được mặc lên mình chiếc áo blouse, được chữa bệnh cứu người và mang lại những niềm tin tốt đẹp cho cuộc sống là những lý do thôi thúc tôi lựa chọn học Cao đẳng Dược.

Cuộc đời ai rồi cũng phải trưởng thành rồi sẽ đến lúc phải chọn cho mình một con đường, một hướng đi, một ngành nghề. Trở thành một luật sư, một giáo viên hay một kỹ sư sẽ lựa chọn con đường bạn yêu thích hay đó là chỉ mong muốn từ gia đình bạn sẽ đắn đo suy nghĩ để lựa chọn đó là bước đầu của sự trưởng thành, vì dẫu sao đó cũng là  cái nghề sẽ đi cùng ta đến suốt cuộc đời.

Và tôi cũng đã từng có khoảng thời gian như thế, nhưng rồi tôi cũng đã có sự lựa chọn của riêng tôi. Không trở thành một luật sư, không trở thành một kĩ sư tôi lựa chọn trở thành một Dược sĩ và tôi đã chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn  để gửi gắm tương lai của mình. Tôi tạm gọi lí do tôi đến với ngành và với trường là do “ duyên số”.

Những lý do thôi thúc tôi lựa chọn con đường Dược sĩ Cao đẳng Dược

Những lý do thôi thúc tôi lựa chọn con đường Dược sĩ Cao đẳng Dược

Duyên số” đưa tôi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng  Dược Sài Gòn

Rồi tôi vô tình biết đến Trường Cao đẳng  Dược Sài Gòn qua lời giới thiệu bạn bè , tôi bắt đầu tìm hiểu về trường, quyết định chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để theo học.

Khá lo lắng và suy nghĩ về tương lai nhiều lúc tôi thật sự chán nản và chọn lựa  trường mình yêu thích. Như đã nói chọn ngành và chọn Trường với tôi là do duyên, cái duyên đã đưa tôi một lần nữa đến với trường .

Theo học ngành Cao đẳng Dược  là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần.

Chữa bệnh cứu người

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề  mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Công việc ổn định

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, Mình sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Duyên số đã đưa tôi đến với trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Duyên số đã đưa tôi đến với trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thu nhập tốt

Khi ra trường Bạn có cơ hội làm việc ổn định và có thu nhập cao.

Chuyên môn giỏi

Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Tu dưỡng đạo đức

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y, nhất là những người học ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ , y sĩ y học cổ truyền. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Cảm ơn duyên số vì sự lựa chọn đúng đắn

Tôi đã từng thấy chán nản và muốn bỏ cuộc khi nghĩ rằng mình đã chọn sai ngành, tôi cũng đã nghĩ rằng học nhưng không đam mê sau này tôi sẽ làm sao hứng thú và hết lòng vì nghề nhưng  đã một phần thay đổi suy nghĩ đó trong tôi. Tuy chỉ học một thời gian chưa lâu nhưng tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn, điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi.

Tôi cảm thấy ngành nghề mà tôi đã chọn vô cùng ý nghĩa, Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn  đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những cho tôi thấy được tương lai mà tôi còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề. Ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim.

Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược sài Gòn. Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một  nhân viên cán bộ y tế. Tôi Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Vai trò của sáo trúc trong bộ môn chèo truyền thống

Cách chọn hoa làm quà tặng 8/3 cho người yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *