Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí

Có những loại cây xanh có thể chữa bệnh đôi khi có tác dụng giúp tâm trạng con người tốt hơn, không những thế nó được biết đến như lá phổi của thiên nhiên giúp thanh lọc không khí. Phòng bếp mỗi khi nấu nướng xong sẽ để lại mùi, do vậy cũng nên có những loại cây xanh giúp lọc không khí vừa là để trang trí thêm cho không gian bếp. Cùng sacmauvn.net những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí qua bài viết sau đây.

Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí

Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà bếp

+ Muốn cây sống và sinh trưởng tốt trong phòng bếp, bạn nên chọn những loại cây dễ sống, chịu được không gian có nhiệt độ cao, khói,…đồng thời cũng có thể trang trí và hợp phong thuỷ.

+ Không nên trồng cây phát triển lớn, cành lá loà xoà gây vướng víu, lan rộng chiếm diện tích (thiết mộc lan, cây trúc, vạn niên thanh, ngũ gia bì,…).

+ Tuy khí gas hay khí đốt thường không ảnh hưởng nhiều đến cây trồng tuy nhiên cũng không nên chọn những loại cây thân mềm trồng ở đây. Bởi phòng bếp có rất nhiều thiết bị sinh nhiệt như lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, mở ra mở vào liên tục khiến cây trồng dễ bị héo.

+ Tránh những cây có chứa thành phần độc hại (trúc đào, đỗ quyên, thiên điểu, môn kiểng, ý lan, xương rồng bát tiên, vạn niên thanh, cẩm tú cầu, thuỷ tiên,…).

+ Nên trồng những loại cây làm gia vị, ít cần sự chăm sóc, cây đuổi côn trùng.

+ Cây có khả năng hấp thụ chất độc, khử mùi.

Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí

Gợi ý những loại cây nên trồng trong phòng bếp

Theo một số nghiên cứu phòng bếp là nơi thứ hai sau phòng khách trong việc trồng cây cảnh. Nhà bếp rất phù hợp với việc trồng những loại cây cỏ có ích.

Những loại rau ăn được, thảo mộc đặt ở cửa sổ bếp

Bạn có thể trồng những loại rau gia vị hay rau ăn được trong phòng bếp như: cây hương thảo, rau mùi, chanh, bạc hà, các loại rau húng, gừng, tỏi, hành, hay rau bina, rau cải,…Bạn có thể trồng chúng trong lọ thuỷ tinh, giỏ treo hay tái chế những chai nhựa cũ.

Những loại cây này vừa có thể sử dụng khi cần, xua đuổi côn trùng, vừa có thể lọc sạch không khí, lại có thể đem lại phong thuỷ cho không gian. Theo ngũ hành cây xanh thuộc hành mộc, bếp lại thuộc hành hoả mà mộc sinh hoả nên cây xanh giúp vận khí căn bếp thêm hưng thịnh.

Trồng những loại cây chịu nhiệt, dễ sống

Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí

Không gian bếp luôn là nơi có nhiệt độ cao, nhiều mùi vị nên cần lựa chọn những loại cây dễ sống, khoẻ mạnh. Bạn có thể trồng kết hợp với những cây thảo mộc khác để trang trí, đồng thời giúp lọc không khí tốt hơn.

Những cây bạn có thể trồng mà không phải quá lo lắng về việc chăm sóc thường xuyên là: lô hội, trầu bà,…

Trồng cây lọc không khí

Không gian bếp luôn là nơi có nhiều mùi và nhiệt độ cao, do đó rất cần bài trí nhiều loại cây xanh giúp thanh lọc không khí, đồng thời giúp không gian bếp thêm tươi mát hơn. Một số loại cây có khả năng làm sạch không khí đồng thời cũng phát triển tốt ở môi trường phòng kín. Bạn có thể tận dụng những “máy lọc không khí” tự nhiên này giúp không gian bếp thông thoáng hơn như: hoa nhài, lan ý, bạc hà, dương xỉ,…

Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch không khí

+ Cây cọ lá tre được đánh giá là loại cây cảnh có thể điều hoà không khí rất tốt. Cây có một khả năng đặc biệt là lọc bỏ benzen,…Trồng cây này nên để ở nơi có bóng râm, tưới nhiều nước.

+ Cây đa búp đỏ cũng là gợi ý hoàn toàn phù hợp cho không gian bếp, loại cây này giúp lọc không khí cực tốt, rất dễ trồng và phát triển ở môi trường ít ánh sáng và nhiệt độ thấp. Hoặc hành tây trồng trong nước cũng có thể giúp diệt khuẩn rất tốt.

Để không gian bếp luôn thoáng mát ngoài việc trồng cây cảnh bạn có thể sử dụng sản phẩm máy hút mùi Teka để loại bỏ mùi khó chịu trong nhà bếp.

Qua bài viết trên hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp cho không gian bếp nhà mình.

>> Xem thêm: Những gam màu sơn được yêu thích sử dụng năm 2018

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *