Những điểm cần lưu ý khi mua bán đất biệt thự

Hiện nay nhu cầu mua bán đất đai đang rất phổ biến. Tuy nhiên khi mua bán đất biệt thự cần lưu ý những điểm gì, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Mong rằng những thông tin sắp được chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tìm hiểu thông tin của người bán và người mua

Bạn nên tìm hiểu người bán có phải chính chủ ngôi nhà hay không. Cùng với đó là tìm hiểu các thông tin liên quan người bán, nếu có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, bạn có thể cảm nhận được sự tin cậy và trung thực của họ. Khi đánh giá đúng về tính cách và bản chất của người bán, bạn sẽ có những hướng đi đúng đắn hơn. 

Nếu người bán hoặc người mua là một môi giới (trung gian giao dịch) thì việc người môi giới trung gian đó là cá nhân hay làm việc cho công ty môi giới nào đó không còn quá quan trọng. Ngoài ra công ty bất động sản là một pháp nhân nên bạn có thể yên tâm hơn khi giao dịch.

Nếu như chưa thực sự yên tâm, bạn có thể tìm hiểu thông tin đời sống cá nhân người bán (người mua) có thể từ vợ, chồng, con, người thân hoặc những người hàng xóm của họ,…Việc này có thể giúp hạn chế rủi ro cho bạn.

Xem thêm: Dự án Liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Các bên nên thực hiện kiểm tra giấy tờ thật hay giả. Một số giấy tờ cần thiết liên quan tới mua bán nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Thông báo nộp lệ phí trước bạ, CMND và hộ khẩu của bên bán, Giấy đăng ký kết hôn (nếu có), CMND và hộ khẩu của bên mua.

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục sang tên sổ đỏ 

– 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ chồng bên chuyển nhượng và bện nhận chuyển nhượng

– 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi chưa có gia đình của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao và bản chính để đối chiếu) của bên chuyển nhượng.

Khái niệm nhà liền kề và những vấn đề liên quan

Xem xét các yếu tố liên quan đến căn biệt thự đối với người mua

Nếu bạn là người đi mua biệt thự, hãy lưu ý những yếu tố sau:

Lựa chọn về địa hình

Địa hình là yếu tố tiếp theo để chọn lựa biệt thự. Hãy ưu tiên chọn lựa những căn biệt thự nằm trên mảnh đất bằng phẳng, kết cấu vững chắc. Nên chọn vị trí địa hình cao ráo, tránh những nơi trũng, ẩm ướt vì theo phong thủy thì những nơi có địa hình như vậy là tụ khí, từ trường không tốt.

Chú ý tới mật độ dân số

Những nơi đô thị phát triển đất chật người đông nên có rất nhiều các dự án biệt thự lớn nhỏ khác nhau. Khi chọn mua biệt thự hãy chú ý tới mật độ biệt thự. Những nơi có biệt thự quá dày đặc hoặc số lượng biệt thự cao tầng lấn áp biệt thự thấp tầng có thể đem lại sự không thoải mái cho gia chủ.

Ưu tiên sự tiện lợi

Khi chọn mua biệt thự, bạn nên cân nhắc về cơ sở vật chất xung quanh ngôi biệt thự. Nên xem xét các dịch vụ ở quanh xem có siêu thị, bệnh viện, trường học và một số tiện ích khác hay không. Điều này sẽ giúp sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, thay vì lựa chọn nơi quá xa trung tâm, thiếu thốn cơ sở vật chất khiến bạn phải di chuyển quá nhiều.

Với những lưu ý được chúng tôi chia sẻ ở trên, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm khi mua bán đất biệt thự. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Điểm cần lưu ý khi mua bán nhà liền kề Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *