Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Bạn đang chuẩn bị xây hoặc sửa nhà nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu vì bạn ở chung cư diện tích khá hẹp và có giới hạn. Thiết kế ngôi nhà ống hoặc nhà rộng đã khó nay thiết kế nội thất chung cư nhỏ lại càng khó hơn bởi luôn bị bó hẹp bởi số đo. Vậy làm thế nào để thiết kế được căn hộ chung cư vừa đầy đủ đồ, vừa tiện lợi lại phải đạt hiệu quả cao về tính thẩm mỹ? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để có thể thiết kế cho chung cư nhỏ.

Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Chú ý đến kích thước của đồ đạc

Với diện tích nhỏ, kích thước của đồ vật rất quan trọng, chúng quyết định đến sự cân bằng của ngôi nhà. Trước khi đi mua bạn nên nhớ kĩ so đo diện tích căn phòng bạn định đặt món đồ đó để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất không chỉ về mẫu mã mà còn về kích thước.

Một kích thước phù hợp có thể đưa tổng thể căn phòng lên rất nhiều, không nên chọn những kích thước quá to vì nó sẽ làm cho người nhìn có cảm giác cả căn phòng chỉ có mỗi đồ vật đó. Ngược lại, cũng không nên chọn kích thước quá nhỏ bởi chúng rất khó kết hợp với các đồ vật khác.

Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Lựa chọn màu sắc tươi sáng

Với những căn phòng nhỏ thì việc lựa chọn màu sắc cực kì quan trọng. bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng và nhã nhặn như: trắng, vàng kem, trắng kem,… vừa có thể phối được với nhiều màu khác của đồ vật mà vừa giúp căn phòng sáng hơn, rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể chọn màu tường hay màu nội thất cùng màu với nhau để tổng thể trông đồng điệu hơn.

Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Ngoài những màu sắc nhã nhặn kể trên, bạn có thể kết hợp các màu sắc tươi sáng như: cam, vàng, xanh,… theo sở thích cùng màu trắng để tổng thể hài hòa hơn. Bạn nên tránh xa các màu tối như màu đen, xám đen,… sẽ khiến căn phòng tối tăm và thu hẹp lại.

Lựa chọn các thiết kế thông minh

Hiện nay, các thiết kế thông minh được ra đời dành riêng cho căn hộ nhỏ. Thiết kế thông minh là những đồ vật thiết yếu trong nhà như giường, ghế sofa, bàn làm việc, tủ quần áo,… được kết hợp cùng với nhau để thu hẹp diện tích căn phòng.

Khi nào bạn cần mới lấy ra sử dụng, khi không cần có thể gấp vào rất tiện lợi. Khi thiết kế nội thất chung cư rất nhiều người đã ưu tiên sử dụng và chúng đem lại hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm như vậy ở các cơ sở bán đồ nội thất nhập khẩu có chất lượng rất tốt.

Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Đó là ba chú ý mà bạn nên đánh dấu lại khi chọn những thiết kế nội thất chung cư, nội thất IRIS chúc bạn sẽ thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *