Kinh nghiệm xin visa tự túc du lịch Nhật tháng 10

Nhật Bản luôn là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Xin visa là điều bắt buộc bạn cần phải làm nếu muốn ghé  thăm xứ sở hoa anh đào này. Dưới đây là kinh nghiệm xin visa tự túc du lịch Nhật tháng 10.

xin visa tự tuc du lịch Nhật tháng 10

Nhật Bản là đất nước luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Vấn đề xin visa tự túc Nhật Bản đã khiến không ít du khách phải đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xin visa du lịch Nhật tháng 10, bạn sẽ thấy các bước đều nhanh chóng và đơn giản. Thậm chí, bạn còn có thể tiết kiệm được hàng triệu đồng tiền thuê dịch vụ làm visa từ các công ty du lịch.

Nếu đang có ý định đi Nhật tự túc, đầu tiên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa để tránh trường hợp bị đánh trượt. Du khách cần phải nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Khi đó sẽ xảy ra hai trường hợp, nếu thị thực đạt, bạn sẽ trả phí 610.000 đồng. Còn trong trường hợp trượt visa, Đại sứ quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và không cần thông báo lý do. Visa mà bạn nhận được sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày Đại sứ quán cấp.

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng):

Hộ chiếu bao gồm một bản gốc và một bản photo.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ nền trắng 4×6, chụp trong trong vòng 6 tháng gần nhất. Tờ khai xin visa sẽ được dán sẵn ảnh thẻ 4,5×4,5. Lưu ý rằng phần cuối cùng của tờ khai, người xin visa chính chủ sẽ bắt buộc phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu, còn mặt sau ảnh bắt buộc phải ghi rõ họ tên. Nếu có chỉnh sửa ảnh thì hồ sơ sẽ không được tiếp nhận.

Chứng minh tài chính:

Cần phải chứng minh tài chính

Tiếp đến, bạn phải xác nhận số dư trong tài khoản sổ tiết kiệm của mình. Sổ tiết kiệm phải có thời hạn ít nhất 3 tháng, đồng thời giá trị tài sản phải trên 100 triệu đồng. Nếu số tiền trong tài khoản quá nhiều thì đây lại không phải là điều thuận lợi khi xin visa Nhật. Trong trường hợp sổ tiết kiệm chênh lệch nhiều hơn với số lương nhận được thì hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt.

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định:

Những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ, cơ hội xin visa thành công càng cao. Hồ sơ cần có: Hợp đồng lao động (bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty), sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (song ngữ, bản gốc), giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty (có dấu treo của công ty, song ngữ), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (song ngữ, bản gốc).

Thông tin lịch trình lưu trú:

Trong hồ sơ, bạn sẽ phải ghi rõ các hoạt động dự định, địa chỉ liên lạc, nơi ở càng chi tiết càng tốt. Bắt buộc phải điền ngày về nước và ngày nhập cảnh. Lịch trình cần viết theo từng ngày.

Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như Kyoto, Tokyo mà cần ghi cụ thể nội dung hoạt động thực tế và địa điểm, điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (địa chỉ, ghi rõ tên, số điện thoại). Lịch trình phải khớp với thông tin đặt phòng khách sạn. Bạn nên đặt  phòng khách sạn có thể hủy vì đề phòng trường hợp xin thị thực thất bại.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ của nhóm đi du lịch:

– Gia đình: Tương tự nhưng có thêm giấy tờ chứng minh như hộ khẩu bản sao công chứng, giấy đăng ký kết hôn.

Chứng minh mối quan hệ của nhóm du lịch

– Nhóm bạn: Ảnh chụp nhóm lúc đi cà phê hoặc những ảnh đã đi du lịch cùng nhau, bổ sung mối quan hệ, tờ giấy kê khai tên tuổi.

Lưu ý:

– Bạn nhớ đem theo chứng minh thư để có thể qua cổng bảo vệ.

– Khi trả lời các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán, bạn nên thành thật, tránh bối rối, lắp bắp khiến người ta nghi ngờ mục đích khác sẽ dễ bị đánh trượt visa. 

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần.

“Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.”

Các bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch Nhật Bản cao cấp

Xem thêm:

>>> Tập hợp những điểm du lịch đẹp hút hồn nhất trên thế giới

>>> Những trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Campuchia

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *