Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ Điện Tử Nam 4 Nút

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ Điện Tử Nam 4 Nút

Đồng hồ điện tử nam Casio là một món phụ kiện thời trang quen thuộc của các chàng trai. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng và điều chỉnh đúng cách các thông số kỹ thuật trên đồng hồ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio có 4 nút. Cụ thể như thế nào cũng ta cùng nhau xem nhé!

Tên gọi và chức năng các nút bấm

Để có thể tự điều chỉnh đồng hồ điện tử nam Casio 4 nút theo nhu cầu sử dụng của mình, đầu tiên bạn phải nắm rõ tên gọi và chức năng của nó. Ở bên trái mặt đồng hồ có 2 nút bấm lần lượt là Adjust và Mode. Nút Adjust có chức năng là khởi động hoặc thoát khỏi chế độ điều chỉnh, nút Mode dùng để xem chức năng và di chuyển đến vị trí bạn muốn.

Cần nắm rõ tên và chức năng của từng nút bấm đồng hồ điện tử nam Casio

Bên phải mặt đồng hồ điện tử Cassio cũng có 2 nút Reserve – Forward,  có vị trí đặt song song với Adjust và Mode. Ở nút Reserve, người dùng có thể bật – tắt đèn để xem thời gian trong bóng đêm, hoặc dùng để giảm các giá trị khi điều chỉnh. Ngược lại với Reserve, nút Forward dùng để tăng các giá trị khi điều chỉnh giờ.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ hiện tại

Có 4 bước chính khi điều chỉnh giờ hiện tại trên đồng hồ điện tử nam 4 nút. Đầu tiên, bạn vào chế độ chỉnh giờ bằng cách nhấn giữ nút Adjust, khi nghe đồng hồ phát ra tiếng “bíp” thì lúc này màn hình sẽ nhấp nháy đèn báo ở vị trí bạn muốn cài đặt. Kế tiếp, bạn nhấn vào một trong hai nút Forward hoặc Reserve để lựa chọn mã thành phố. Khi đã chọn xong thì tiếp tục nhấn vào nút Mode và thay đổi các nội dung cần chỉnh.

Có 4 bước điều chỉnh giờ hiện tại của đồng hồ điện tử nam 4 nút

Thứ tự hiển thị lần lượt ở chế độ cài giờ hiện tại là mã thành phố => chế độ 12/24 => giây => giờ => phút => năm => tháng => ngày => thời gian sáng đèn. Trong quá trình điều chỉnh, nếu muốn tăng giảm các giá trị thì bạn sử dụng 2 nút Forward và Reverse. Cuối cùng, nhấn Adjust sau khi hoàn thành để thoát khỏi chế độ cài đặt và đưa đồng hồ điện tử nam Casio trở về hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ Thế Giới

Bước đầu tiên, cũng tương tự như cách cài đặt giờ hiện tại, bạn nhấn vào nút Mode trên gờ đồng hồ điện tử và giữ một thời gian để vào chế độ giờ thế giới WT. Sau đó, bạn sử dụng nút Forward để di chuyển đến các thành phố và múi giờ mà bạn muốn xem. Casio đã cài đặt sẵn giờ của các thành phố trên Thế Giới, vì thế bạn chỉ cần nhấn nút Forward tới vị trí mình cần, sau đó nhấn cùng lúc 2 nút Adjust và Reserve. Lúc này kim đồng hồ điện tử nam sẽ tự động quay về thời gian tương ứng đúng với giờ hiện tại của thành phố đó.

Casio đã cài đặt sẵn giờ của các thành phố trên Thế Giới trên đồng hồ điện tử nam

Hướng dẫn cài đồng hồ báo thức

Bước đầu tiên, bạn cũng nhấn giữ nút Mode để vào chế độ cài đặt báo thức ALM. Bước thứ 2, bạn sử dụng nút Forward để di chuyển tới các vị trí AL1, Al4, SNZ và SIG. Ở 2 vị trí AL1 và AL4, bạn giữ nút Mode cho đến khi phát ra tiếng bíp. Sau đó nhấn nút Reverse hoặc Forward để tăng giảm giờ muốn cài đặt báo thức. Ngược lại khi muốn tắt giờ báo thức cũ của đồng hồ điện tử nam trước đó, bạn ấn nút Adjust thêm 1 lần và chọn OFF.

Nếu muốn cài đặt báo thức 5 phút/lần thì bạn chọn chế độ SNZ. Còn ở chế độ SIG, báo thức của đồng hồ điện tử nam Casio sẽ được bật vào các khung 3h, 15h với âm báo ngắn. Tương tự nếu muốn tắt các chế độ này bạn cũng chỉ cần ấn vào Adjust 1 lần và chọn Off.

Xem thêm:

https://sacmauvn.net/kinh-nghiem-chon-mua-dong-ho-nam-casio-lam-qua-tang/

https://sacmauvn.net/tai-sao-dong-ho-casio-nam-g-shock-lai-thu-hut-phai-manh-den-vay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *