Giải đáp câu hỏi: Có nên mua xe chạy Uber hoặc Grab hay không?

Trong thời điểm gần đây, dịch vụ Grab và Uber như được bùng nổ. Chỉ cần một vài nút chạm trên chiếc smartphone của mình là bạn có thể gọi ngay một chiếc Uber hay Grab đến trong thời gian rất ngắn. Một câu hỏi được đặt ra đối với những người muốn mua, thuê xe ô tô để chạy là có nên mua xe chạy Uber hoặc Grab hay là không nên mua. Hãy cùng sacmauvn.net tìm hiểu câu trả lới cho vấn đề này.

Thuê xe thì chỉ có lời ít

Đối với việc thuê xe để chạy Uber hay Grab thì trung bình mỗi ngày, bạn phải chi trả khoảng 350.000 đồng. Nếu đóng chỉ phí cho việc thuê nguyên cả tháng thì mức phí này sẽ thấp hơn một chút. Và nếu bạn chăm chỉ chạy Grab hay Uber từ sáng đến tối, thì một ngày, bạn sẽ thu được khoảng từ 800.000 cho đến 1.200.000 đồng. 

Thuê xe thì chỉ có lời ít

Tuy nhiên, sau khi trừ đi phụ phí như tiền xăng, tiền thuê xe và tiền dịch vụ thì bạn chỉ còn khoảng 300.000 đồng. Mặc dù bên phía công ty có thực hiện hỗ trợ nhưng không mấy ăn thua. Như vậy mới nói, thuê xe để chạy Grab hay Uber thu lại lời khá ít. Nếu bạn thực sự nhàn rỗi thì mới nên thuê xe ô tô để đăng ký dịch vụ này.

Mua xe mới trả góp thì tiền trả nợ cũng quá

Thay vì đi thuê xe để chạy Uber hay Grab, bạn cũng có thể mua cho mình một chiếc xe mới để chạy. Trường hợp thường gặp nhất đó là mua xe trả góp. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải vấn đề trả nợ vào mỗi tháng. Lấy ví dụ đơn giản về việc bạn muốn mua một chiếc Kia Morning với số tiền bạn có là khoảng 400 triệu đồng.

Mua xe mới trả góp thì tiền trả nợ cũng quá

Như vậy, tính ra mỗi tháng bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả tiền gốc lẫn tiến lãi là khoảng 6 triệu đồng. Ngày nào đông khách thì bạn có thể thu về khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu một ngày. Sau khi trừ đi tiền xăng xe và tiền dịch vụ thì bạn còn khoảng từ 700.000 đến 900.000 đồng. Một thu nhập khá cao nhưng không phải ngày nào bạn cũng được như vậy.

Đó là chưa kể đến việc bạn phải trả nợ. Cứ tính bình quân thu nhập của cả tháng là khoảng 12 triệu đồng nhưng trừ đi chi phí dành cho việc trả nợ thì cũng đến khoảng 9 triệu đồng. Do vậy, mỗi tháng, bạn chỉ được lãi khoảng 3 triệu đồng, một con số không nhiều.

Kết luận lại, dù bạn thuê hay mua xe để chạy Uber hoặc Grab thì cũng nên cân nhắc kĩ. Bởi đây là dịch vụ chỉ dành cho loại xe nhàn rỗi, chứ nếu bạn cứ đâm đầu mà chạy theo phong trào là điều không nên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *