Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế theo phong cách nội thất Vintage

Bạn hiểu như thế nào về phong cách nội thất Vintage? Và phong cách này có điểm gì độc đáo và thu hút trong những mẫu thiết kế nội thất hay không? Hãy cùng với sacmauvn.net tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phong cách Vintage là phong cách gì?

Phong cách Vintage là phong cách gì?

Vintage là phong cách rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Phong cách này dược dùng để chỉ nét đẹp theo lối xưa cũ, mang tính hoài niệm. Nói cụ thể, đây là cụm từ được nhắc đến để chỉ những đồ dùng có niên đại trong khoảng từ 20 đến 100 năm về trước. Vintage – một phong cách độc đáo, vừa thu hút lại vừa cổ điển.

Đặc điểm của phong cách Vintage trong thiết kế nội thất

Ngày nay, thiết kế nội thất luôn đòi hỏi phải mang sự hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Trong khi đó, phong cách Vintage lại là một phong cách mang tính cổ điển. Nếu kết hợp phong cách Vintage này trong thiết kế nội thất sẽ tạo ra được hiệu ứng như thế nào?

Đây chắc chắn sẽ là một phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất và khó có thể trở nên lỗi thời. Sự pha trộn hoàn hảo giữa nét đẹp cổ điển và nét đẹp hiện đại sẽ biến căn hộ của bạn trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. 

Đồ dùng xưa cũ luôn có mặt trong thiết kế theo phong cách Vintage

Điểm nổi bật đầu tiên của phong cách thiết kế nội thất Vintage chính là những đồ dùng xưa cũ (second-hand). Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ cổ lớn đặt ở chính giữa phòng khách nhà bạn, bên cạnh đó là chiếc ghế sofa mang đậm dấu ấn của thời gian. Hay một chiếc giường ngủ kiểu cũ với sắt được uốn cong trong phòng ngủ, hay chiếc rèm cửa được thiết kế theo lối xưa cũ.

Đồ dùng xưa cũ luôn có mặt trong thiết kế theo phong cách Vintage

Đối với đồ trang trí như hệ thống chiếu sáng, lọ hoa, tranh treo tường, bạn cũng có thể lựa chọn theo lối phong cách Vintage. Bạn có thể sử dụng kiểu đèn chùm, lọ hoa kiểu cũ hay bức tranh mang sắc thái trang nhã đều phù hợp.

Màu sắc nổi bật cho phong cách Vintage là gam màu trầm

Vintage là phong cách hoài cổ và trong thiết kế nội thất, những tông màu trầm sẽ được sử dụng. Với mục đích tạo ra sự thanh nhã và phóng khoáng cho không gian, gam màu be, trắng hay kem sẽ là những gam màu chủ đạo xuyên suốt trong thiết kế nội thất theo phong cách Vintage.

Màu sắc nổi bật cho phong cách Vintage là gam màu trầm

Qua đây, bạn có thể thấy, phong cách Vintage không quá hiện đại, cầu kì nhưng mọi chi tiết từ màu sắc cho đến đồ dùng đều được chăm chút tỉ mỉ. Sự mộc mạc, giản dị kì lạ trong phong cách này chắc chắn sẽ khiến những người yêu thích vẻ đẹp xưa cũ trong thiết kế hiện đại thích mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *