5 Nguyên tắc “Vàng” khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng -JobNow

Nguyên tắc “vàng” khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng quyết định cho những lợi ích cơ bản và trực tiếp nhất cho công việc của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để bạn có thể nắm được cơ hội nhận được công việc phù hợp lương cao. Hãy cùng đọc bài viết dưới này nhé!

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về thời gian thử việc và mức lương

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi “Bạn có câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng không?” thì hãy nhớ ngay đến câu hỏi liên quan đến thời gian và mức lương bổng của mình. Trong nhiều buổi phỏng vấn, nhiều bạn trẻ đã bỏ qua vấn đề về việc nhắc đến thời gian thử việc và mức lương mình sẽ nhận được. Những vấn đề này quyết định lợi ích của bạn đó nên đừng bỏ lỡ. Bạn cần đưa ra các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng như: “Thời gian tôi sẽ thử việc ở công ty là bao lâu?”, “Mức lương tôi sẽ nhận được thế nào?”. Nhiều khi nhà tuyển dụng không nói rõ vấn đề này trong thông tin tuyển dụng khiến nhiều ứng viên nhầm lẫn nên bạn hãy thật chú ý và đưa ra câu hỏi liên quan đến vấn đề này để không chịu thiệt nhé. 

Phỏng vấn xin việc 

Câu hỏi nhà tuyển dụng về người phụ trách/hướng dẫn chuyên môn

Bạn nên hỏi lại nhà tuyển dụng về người phụ trách hay quản lý trực tiếp bạn. Vì trong giai đoạn thử việc bạn cần được 1 người có chuyên môn phụ trách hướng dẫn. Để tránh những hiểu lầm rắc rối sau này, bạn cần có các câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng rõ ràng trong quá trình phỏng vấn. Việc bạn biết rõ ai là cấp trên trực tiếp vô cùng quan trọng để bạn có thể làm việc trực tiếp với họ. Thông qua các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng và nhận câu trả lời, bạn có thể hình dung khái quát sơ đồ quản lý trong công ty. Điều đó giúp ích rất nhiều trong việc ra quyết định làm hay không làm sau này của bạn.

Khi nào kết quả phỏng vấn sẽ có

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng là khi nào có kết quả phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ có tâm trạng thấp thỏm, lo âu chẳng biết mình có được nhận hay không, mình đã trả lời đúng yêu cầu mà công ty đưa ra,… Hàng ngàn những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng nhưng đừng quên hỏi về vấn đề này. 

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Bình thường kết quả phỏng vấn sẽ được gửi về mail của bạn từ 2-3 ngày sau buổi phỏng vấn. Mặc dù thế nhưng quá trình trả lời bạn có được nhận hay không sẽ phụ thuộc vào quy trình của từng công ty. Nếu quy trình này đã được thiết kế cụ thể và rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn con số chính xác. Bạn ngại gì mà không chủ động ngay từ đầu đưa ra câu hỏi nhà tuyển dụng. Ít ra nếu lần phỏng vấn này không được may mắn, bạn cũng biết chính xác khi nào bạn cần chuẩn bị cho lần phỏng vấn tiếp theo. Đây là câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng, bạn đừng bỏ lỡ thời gian của mình.

Phải chọn đúng thời điểm đặt câu hỏi

Những câu hỏi đặt ra cho nhà tuyển dụng nên được chọn đúng thời điểm. Nếu bạn chưa nắm rõ bất kỳ điều gì về công việc lúc này hãy đưa ra những câu hỏi thông minh dành cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn chọn sai thời điểm để đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng thì họ sẽ đưa ra những đánh giá sai về khả năng cũng như phong cách làm việc của bạn đó. Chính vì thế hãy chọn cho mình thời điểm thật thích hợp để có các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để có những đánh giá đúng về khả năng nhé.

Câu hỏi dành cho buổi phỏng vấn 

Các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những câu nên hỏi nhà tuyển dụng, hãy đón đọc ở phần bên dưới:

Vị trí này tôi được sử dụng các công cụ gì? Phần mềm chuyên môn có không?…

Vị trí này tôi có thường xuyên phải di chuyển, tần suất bao nhiêu?

Công việc này có thường đi công tác xa? Có được hưởng phụ cấp gì hay không?

Tôi sẽ cùng làm việc hay cộng tác với bao nhiêu người?

Trên đây là những nguyên tắc vàng khi đặt những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy chủ động bằng cách đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để ghi điểm trong mắt họ. Chúc bạn may mắn trong buổi phỏng vấn!

JOBNOW – Kênh tuyển dụng dịch vụ headhunter uy tín chất lượng 

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

 Tìm hiểu ngay dịch vụ headhunter cam kết nhận ứng viên chất lượng sau 7 ngày của JobNow

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *