Tìm hiểu cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp của người Trung Quốc

Không phải ai trong chúng ta cũng có một nụ cười đẹp, chính vì thế mà từ xa xưa, người Trung Quốc đã phát minh ra một phương pháp khá lạ kỳ, đó chính là ngậm đũa. Điều kỳ lạ là cho đến bây giờ, vẫn rất nhiều người đặt niềm tin ở phương pháp này và ứng dụng nó, khiến kích thích sự tò mò. Vậy cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp là gì? Phương pháp này có gì đặc biệt và liệu có thực sự có hiệu quả? Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Tìm hiểu cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp của người Trung Quốc

Tìm hiểu cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp của người Trung Quốc

I. Tại sao phải biết cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp 

Có được một nụ cười đẹp là điều mà ai trong chúng ta cũng hết sức mong muốn, giúp bạn có được nhiều thiện cảm, tình cảm của người khác, có ấn tượng tốt. Thực tế, những người có nụ cười đẹp, ngoại hình sáng sẽ nhận được nhiều sự ưu ái hơn, chính vì vậy mà mọi người thường tìm mọi cách để có nụ cười đẹp.

Vì vậy, mọi người đã tìm đến cách ngậm đũa để có nụ cười đẹp, đây là một bài tập được áp dụng rất lâu từ Trung Quốc. 

Tuy rằng khi nghe đến việc ngậm đũa để cải thiện nụ cười có vẻ khá khó tin nhưng đây không phải là điều không có cơ sở. Khuôn mặt của chúng ta tập trung khá nhiều các bó cơ, cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, khi được tập luyện nhiều, chúng ta có thể cải thiện được hình dáng miệng cười bằng cách thực hiện cách làm này hàng ngày. Bài tập giúp nâng cơ khóe miệng, nụ cười sẽ được tự nhiên, thêm phần hoàn hảo với khuôn mặt về tỉ lệ. Nhưng liệu bạn đã biết ngậm đũa để có nụ cười đẹp?

Đọc thêm: Kỹ thuật của bọc răng sứ thẩm mỹ và dán sứ Veneer có gì khác nhau? 

Cách kê khai thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Hóa đơn giá trị gia tăng viết sai thì cần xử lý như thế

Có khá nhiều các bó cơ trên mặt, chúng giúp nâng đỡ nụ cười của bạn

Có khá nhiều các bó cơ trên mặt, chúng giúp nâng đỡ nụ cười của bạn

II. Cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp 

Để có được một nụ cười trong mơ, hoàn hảo như các diễn viên, ca sĩ, bạn nên kiên trì luyện tập khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày trong một khoảng thời gian. 

Bước 1: Một nụ cười tiêu chuẩn sẽ không xuất hiện khi bạn cười không kiểm soát, cười lớn theo bản năng. Bạn nên luyện tập trước gương để có nụ cười thân thiện, chuyên nghiệp, tự nhiên, tươi tắn nhất. 

Bước 2: Sau khi đã tìm thấy nụ cười hoàn hảo nhất cho khuôn mặt mình, bạn tiến hành lấy đũa đưa lên miệng, sử dụng răng để cắn. Cần cố gắng giữ thăng bằng, luôn thẳng, chiếc đũa được ngậm vững trong miệng.

Bước 3: Cố gắng giữ vị trí này từ 2 – 3 giây, lặp đi lặp lại từ 15 – 20 phút. Dần dần bạn sẽ cảm thấy nụ cười của bạn dần thay đổi.

Để có được nụ cười trong mơ, bạn cần phải thực hiện kiên trì từ 15 - 20 phút

Để có được nụ cười trong mơ, bạn cần phải thực hiện kiên trì từ 15 – 20 phút

Cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp thì bạn cần phải để ý nhiều đến khóe miệng trong quá trình ngậm. Đến khi đã quen thì bạn cũng không cần phải ngậm đũa nữa.

III. Bài tập ngậm đũa trên thực tế

Thực tế, tại các cảng hàng không, ngành đường sắt, ngành dịch vụ, những nhân viên ở đây đều phải học cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp, hoàn thành khóa học thì mới đủ tiêu chuẩn để trở thành nhân viên chính thức. 

Ngoài các đánh giá năng lực, những yêu cầu về chiều cao, cách ứng xử, học vấn, yêu cầu ngoại ngữ thì việc luyện tập cười cũng là một trong những kỹ năng được yêu cầu của các bạn làm ngành dịch vụ ở Trung Quốc. 

Phải học được cách cười thật tươi, thật thân thiện, đẹp mắt, không được nhíu mắt, nhăn sống mũi, nhăn trán. Miệng cười sao cho hở được 8 chiếc răng hàm trên, khiến cho khách hàng khi đứng từ khoảng cách 3m vẫn biết được là bạn đang cười tươi với họ. 

Ngoài cách công ty trong ngành dịch vụ, các trường tiểu học của Trung Quốc cũng đang bắt đầu khuyến khích các em học sinh tập luyện bằng cách này. Chính vì vậy, dần dần, mọi người ở nước ta cũng rỉ tai nhau, và tìm cách học tập phương pháp này.

Đối với các ngành hàng không, dịch vụ, tiếp viên phải trải qua huấn luyện

Đối với các ngành hàng không, dịch vụ, tiếp viên phải trải qua huấn luyện

Vậy quả thật, nếu bạn biết cách ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp thì một tương lai tươi sáng không xa đang chờ đợi bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích thú vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *