Cách lựa chọn và thay sạc laptop chuẩn nhất

Cho dù các bạn có sử dụng bất cứ thiết bị điện tử di động nào đi chăng nữa thì vẫn phải cần đến sự trợ giúp của bộ sạc chuẩn. Vậy làm thế nào để có thể thay sạc laptop chuẩn nhất.

Xếp hạng sau pin thì bộ sạc cũng chính là nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho thiết bị. Nếu thiếu vắng bộ phận này thì laptop của bạn hoàn toàn bị tê liệt. Chỉ có thay sạc laptop chuẩn thì mới có thể đảm bảo được pin của laptop không bị chai và cũng đảm bảo cho chất lượng của cả hệ thống.

Cách lựa chọn thay sạc laptop tiêu chuẩn

Tùy theo dung lượng của pin, công suất của sạc mà thời gian sạc pin của mỗi thiết bị dài ngắn khác nhau. Bộ sạc tốt là bộ sạc được nhà sản xuất thiết kế để đi kèm một model cụ thể nào đó. Việc sử dụng đúng cách với bộ sạc chuẩn có thể đảm bảo thời gian sạc và tuổi thọ pin theo đúng tiêu chuẩn mà hãng công bố.

Trên thực tế sử dụng, vẫn có trường hợp bộ sạc đi kèm bị hư hỏng. Nếu vẫn đang trong thời hạn bảo hành thì quả là may mắn vì bạn có thể dễ dàng được đổi bộ sạc khác đạt tiêu chuẩn để sử dụng với máy tính của mình. Nếu không may sạc đã hết thời gian bảo hành thì bạn có thế có ba lựa chọn: đặt sạc từ hãng, mua sạc đa năng của hãng thứ ba, mua sạc “lô”.

Có hai yếu tố cơ bản cần quan tâm khi thay thế bộ sạc cho máy tính xách tay là thông số điện áp và đầu cấp nguồn vào máy tính (jack nguồn của sạc khi cắm vào máy tính). Một bộ sạc phù hợp phải đáp ứng được cả hai yếu tố này.

Trên mỗi bộ sạc đều có hai thông số là điện áp đầu vào (input) và điện áp đầu ra (output). Đa số các sạc có trên thị trường đều có thể chạy với điện lưới trong khoảng 110/ 220V nên người mua ít phải quan tâm đến thông số điện áp đầu vào. Tuy nhiên nếu như laptop của bạn được mua từ nước ngoài, tại một số nước chỉ sử dụng nguồn điện 110V thì các bạn cần chú ý khi lựa chọn bộ sạc tại Việt Nam. 

Khi lựa chọn thay sạc laptop các bạn cũng cần phải lưu ý đến thông số điện áp đầu ra. Nếu như chỉ số điện áp đầu ra của bộ sạc mới cao hơn bộ sạc cũ thì rất có thể gây ra tình trạng cháy nổ laptop và ngược lại nếu nguồn điện thấp thì sẽ không thể kích hoạt được máy tính hoạt động. 

Còn với chỉ số dòng điện thì các bạn cũng có thể lựa chọn bộ sạc mới có chỉ số dòng điện lớn hơn hoặc bằng chỉ số với bộ sạc cũ. Tuy nhiên các bạn không nên lựa chọn bộ sạc có chỉ số nguồn điện thấp hơn, vì chỉ số nguồn điện thấp sẽ không đáp ứng được công suất cho máy tính và cũng có thể gây nổ sạc.

Thay sạc pin laptop ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở thay sạc laptop tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo thay thế hàng đúng tiêu chuẩn. Để có thể lựa chọn được sản phẩm chính hãng các bạn hãy liên hệ ngay với https://suachualaptop24h.com/ để được tư vấn trực tiếp. Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ăn dứa đẹp da như thế nào tốt nhất? Những điều cần lưu ý

>>> Cận cảnh 3 mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ W-737H mới ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *