Hướng dẫn một số cách kiểm tra hiệu năng VPS

Với các gói hosting thì chúng ta rất khó kiểm tra hiệu suất của máy chủ do hạn chế về quyền hạn mà chỉ có thể đánh giá trong quá trình sử dụng. Nhưng với , VPS bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hiệu năng của máy chủ và đưa ra sự đánh giá trước khi lựa chọn. Cụ thể cách kiểm tra hiệu năng VPS sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây!

1. Kiểm tra hiệu năng VPS với các thông số: core, processor, tốc độ CPU

Kết quả ví dụ khi nhập lệnh “01 less /proc/cpuinfo”

Khi mua VPS bạn có thể nhìn thấy số lượng core, processor cũng như tốc độ CPU trên gói nhưng để đảm bảo đúng thông tin bạn hãy kiểm tra lại các thông số này xem có trùng khớp hay không.

Để kiểm tra số lượng processor, bạn có thể sử dụng lệnh nproc để kiểm tra kết quả sẽ hiển thị trên màn hình khi bạn nhập lệnh thành công. Ví dụ: nếu bạn nhập lệnh “01|” mà trên màn hình hiển thị kết quả là “24 processors” thì có nghĩa là VPS có 24 processors trên máy chủ.

Đối với số lượng core, tốc độ của CPU và bộ nhớ đệm thì dùng lệnh sau: “01

less /proc/cpuinfo” để kiểm tra thì trên màn hình sẽ hiển thị các thông số ví dụ như:

Để thoát màn hình hiển thị các thông số trên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z.

2. Kiểm tra hiệu năng VPS qua thông số về tốc độ ổ đĩa cứng

Kết quả ví dụ khi nhập lệnh kiểm tra tốc độ ổ đĩa SSD

Với những gói VPS có hỗ trợ ổ cứng SSD thì bạn hãy kiểm tra tốc độ ổ đĩa cứng xem và so sánh với những sản phẩm dùng ổ cứng HDD xem chất lượng có vượt trội không nhé. 

Bạn nhập lệnh “01 dd if=/dev/zero of=ddfile bs=8k count=250000” để kiểm tra tốc độ ổ cứng SSD. Ví dụ, kết quả hiển thị là:

3. Kiểm tra tốc độ truy cập mạng

Để kiểm tra hiệu năng VPS thì bạn cũng có thể dựa vào tốc độ truy cập Phương website bởi nếu một máy chủ chất lượng thì sẽ cho đường truyền cao, truy cập truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Để kiểm tra tốc độ truy cập mạng bạn có thể nhập lệnh “01 wget freevps.us/downloads/bench.sh -O – -o /dev/null | bash”

Với ba cách kiểm tra hiệu năng VPS như: core, processor, tốc độ CPU, kiểm tra tốc độ của ổ đĩa SSD cũng như tốc độ truy cập mạng qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu suất hoạt động của máy chủ ngay tại chỗ. Từ đó, giúp bạn lựa chọn máy chủ chất lượng và không mất tiền oan uổng cho những máy chủ chất lượng kém.

Để được tư vấn về cách lựa chọn máy chủ VPS SSD giá rẻ chất lượng bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Chúng tôi – VPS Giá rẻ là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ VPS chất lượng cao với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có bề dày kinh nghiệm cao đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cũng như sự chăm sóc khách hàng chu đáo nhất!

Hãy truy cập ngay vào website của VPS Giá rẻ để lựa chọn gói VPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm

Khái niệm dịch vụ cho thuê server là gì? Làm sao để lưu trữ trên server?

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm 80% chi phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *