6 điều cần xem xét trước khi mua ghế sofa cho khách

6 điều cần xem xét trước khi mua ghế cho khách

Thiết kế một thiết kế phòng khách không khó như tưởng tượng. Điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là chọn ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn. Lựa chọn ghế sofa khách phù hợp sẽ hỗ trợ cho diện mạo phòng khách trở nên duyên dáng hơn. Ghế khách có thể là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà. Một số lời khuyên mà bạn có thể làm trong việc lựa chọn ghế sofa phù hợp cho phòng khách của mình bao gồm:

1. Xem kích thước, diện tích không gian căn phòng

Trong việc xác định đúng loại ghế khách, cần điều chỉnh theo khái niệm của ngôi nhà. Nếu nhà của bạn là một khái niệm tối giản, bạn có thể chọn một chiếc ghế khách hoặc ghế sofa tối giản là tốt. Mỗi phòng khách phải có chủ đề riêng. Nó sẽ là tốt đẹp cho bạn để điều chỉnh theo chủ đề mà bạn đang đề xuất. Sự kết hợp của hai yếu tố này có thể làm cho phòng khách của bạn cảm thấy sống động và dày hơn với khái niệm tối giản. Ngoài ra, cũng xem xét về diện tích của phòng khách và kích thước của một chiếc ghế hoặc ghế sofa tối giản . Nếu bạn có một phòng khách tối giản có xu hướng hẹp, bạn có thể chọn ghế khách hoặc ghế sofa với một mô hình duy nhất mà không có tựa lưng. Làm thế nào để tìm thấy ghế sofa tốt nhất?

Nếu chủ đề không gian của bạn có ấn tượng đương đại, thì việc lựa chọn những chiếc ghế có chạm khắc và các chi tiết cổ điển có thể mang lại sức mạnh cho phòng khách của bạn. Một ví dụ khác nếu đồ nội thất trong phòng khách bị chi phối bởi vật liệu gỗ, sẽ là khôn ngoan nếu chi tiết và điểm nhấn của căn phòng được trình bày bởi một chiếc ghế phụ làm từ chất liệu gỗ.

2. Điều chỉnh màu sắc của ghế khách

6 điều cần xem xét trước khi mua ghế cho khách

Lựa chọn màu sắc là một phần quan trọng trong việc lựa chọn ghế sofa phòng khách, đặc biệt là ghế sofa bằng gỗ . Bạn có thể chọn màu ghế phù hợp với màu tường phòng khách của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm đồ trang trí tương phản với ghế và tường của phòng khách của bạn. Các đồ trang trí ở đây có thể ở dạng đệm sofa hoặc ghế. Bạn cũng có thể đặt một chiếc bàn vuông màu đen và một chiếc đèn bàn màu đen bên cạnh ghế khách của bạn. Thảm màu kem cũng có thể là lựa chọn phù hợp trong việc kết hợp màu đen và trắng trong phòng khách tối giản. Điều này sẽ làm cho phòng khách của bạn có vẻ sang trọng và đáng nhớ hơn.

Xem thêm: Ghế sofa phòng khách màu sắc phong phú, đa dạng

3. Sử dụng đúng chất liệu

Trên thực tế, có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu mà bạn có thể chọn từ gỗ nguyên khối đến khung gỗ hoặc kim loại phủ bọt và vải khác nhau. Nếu chủ đề phòng khách của bạn mang một ấn tượng tạm thời, thì vật liệu gỗ có thể củng cố phong cách cổ điển hiện có. Tuy nhiên, cũng không tệ nếu chất liệu gỗ được thêm vào ghế khách với phòng khách tối giản. Điều này có thể tạo ra một ấn tượng tự nhiên ấm áp.

Vậy thì loại gỗ nào phù hợp cho ghế khách của bạn?

6 điều cần xem xét trước khi mua ghế cho khách

Gỗ tếch là một trong những loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất. Kết cấu đặc biệt, mạnh mẽ và độ bền của nó làm cho loại gỗ này được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, bạn cần chú ý xem liệu xây dựng gỗ là xây dựng bằng gỗ rắn hoặc khớp. Gỗ nguyên vẹn có xu hướng có giá đắt hơn so với kết nối gỗ vì việc hoàn thiện gọn gàng hơn mà không có đường nét như bạn gặp trên các kết nối gỗ.

Điều gì nếu bạn chọn một chiếc ghế khách ở dạng ghế sofa?

Giống như gỗ, bản thân ghế sofa có nhiều loại vật liệu mà bạn cần chú ý. Bạn có thể chọn dựa trên vật liệu phủ và bọt được sử dụng. Cũng chú ý đến sự gọn gàng của các đường may và độ bền của vật liệu được sử dụng để ghế sofa của bạn có thể bền hơn.

6 điều cần xem xét trước khi mua ghế cho khách

Bọt cứng có xu hướng được làm từ chất liệu xấu. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mức độ chất lượng không tốt. Ngoài ra, tránh chọn vải thô làm vải bọc cho ghế khách hoặc ghế sofa khiến bạn cảm thấy khó chịu khi ngồi lên nó. Vải nhung trơn hoặc họa tiết có thể là một sự lựa chọn của vải chất lượng cao.

Ngoài ra, hãy xem xét cả đệm ghế khách hoặc ghế sofa được sử dụng. Chọn một chiếc gối có thể thay thế để nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc bị ố, có thể giặt sạch hoặc thay thế bằng một loại vải khác có kích thước tương tự ghế khách hoặc đệm ghế sofa của bạn.

4. Cân nhắc thoải mái

6 điều cần xem xét trước khi mua ghế cho khách

Không chỉ có chức năng giải trí cho khách, bạn còn có thể sử dụng phòng khách với các hoạt động khác như đọc sách hoặc thư giãn. Lựa chọn ghế khách với thiết kế bóng bẩy có thể hỗ trợ cho diện mạo tổng thể của căn phòng. Tuy nhiên, điều quan trọng là thiết kế phải tính đến sự thoải mái của chủ sở hữu của nó.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá sự thoải mái của ghế khách của bạn?

Bạn có thể làm một bài kiểm tra đơn giản bằng cách ngồi yên trong vài giây. Sau đó ngồi lại trong cùng một vị trí trong 10-15 phút. Nếu bạn không muốn thay đổi vị trí sau khoảng thời gian này hoặc bạn cảm thấy không có sự khác biệt so với lần đầu tiên bạn ngồi, thì chiếc ghế đã có thể đáp ứng sự thoải mái trung bình của ghế khách nói chung.

Vì vậy, bạn không cần phải mua tốt nhất. Điều quan trọng có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với khái niệm của ngôi nhà bạn muốn. Điều chỉnh cả điều kiện tài chính của gia đình bạn.

5. Chất lượng và giá cả

Giá có thể là một sự cân nhắc tương đối trong việc lựa chọn ghế khách. Không bao giờ đặt nếu chất lượng tỷ lệ thuận với giá. Không phải tất cả mọi thứ là đúng về lập luận đó. Nhiều sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá cả cạnh tranh.

6. Dịch vụ thiết kế tùy chỉnh

Lựa chọn cuối cùng nếu bạn không muốn bị làm phiền, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế tùy chỉnh để đặt hàng ghế khách theo thiết kế bạn muốn. Ngoài việc có thể có được một chiếc ghế với những điểm nhấn cá nhân mà bạn muốn, dịch vụ này cũng có thể giúp bạn chọn đồ nội thất phù hợp với kích thước và mẫu mã của căn phòng. Ngoài ra, giá đưa ra có thể phải chăng hơn khi so sánh với giá do các thương hiệu và cửa hàng nội thất tự đặt ra.

Tại SofaZ, chúng tôi cung cấp một loạt các lựa chọn đồ nội thất, từ ghế sofa đến đồ trang trí cho phòng khách trong mơ của bạn. Nào, hãy cùng truy cập tham khảo nhé!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Ghế sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

– 5 ý tưởng phòng khách vui tươi với ghế sofa góc
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *